• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Vùng xanh’ lan rộng nhanh đến hơn 88% thôn, tổ dân phố ở Nha Trang

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  vung xanh lan rong nhanh den hon 88 thon to dan pho o nha trang
  Vùng xanh lan rộng nhanh đến hơn 88% thôn, tổ dân phố ở Nha Trang - Ảnh 1.

  Những chốt “vùng xanh” luôn được duy trì trong TP Nha Trang

  Theo UBND TP Nha Trang, đến sáng nay, thành phố có 320 thôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn  “vùng xanh”/363 thôn tổ, đạt trên 88% (còn lại “vùng vàng”: 5 thôn, tổ; “vùng cam”: 3 thôn; vùng đỏ: 35 thôn, tổ).

  Số thôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “vùng xanh” lan nhanh đã chuyển màu phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường.

  Hiện đã có 12 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức “vùng xanh” (Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Vĩnh Lương, Xương Huân, Vĩnh Trung, Phương Sài, Vĩnh Hòa).

  “Vùng vàng” còn 9 xã, phường (Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thọ, Phương Sơn, Phước Tân, Vĩnh Thái, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Vạn Thạnh, Phước Đồng). “Vùng cam” còn 4 xã, phường (gồm: Vĩnh Hải, Ngọc Hiệp, Phước Hải, Tân Lập). “Vùng đỏ” chỉ còn 2 xã, phường (Vĩnh Phước và Vĩnh Trường).

  Một tín hiệu đáng mừng khác là theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa,  đã hơn 10 ngày qua Nha Trang không có ca lây nhiễm cộng đồng.

  Vùng xanh lan rộng nhanh đến hơn 88% thôn, tổ dân phố ở Nha Trang - Ảnh 2.

  Nhiều khu vực “vùng xanh” dần nới lỏng cho phép các cửa hàng kinh doanh bán mang về

  Để đạt được kết quả trên, ông Nguyễn Sỹ Khánh cho hay thành phố yêu cầu các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò tự quản của người dân “vùng xanh”, tiếp tục siết chặt và thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần đối với “vùng cam” và “vùng đỏ”; tăng cường kiểm tra, giám sát tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”. 

  Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, dự kiến đến ngày 16-9 đạt mức trên 200.000 người dân thành phố được tiêm mũi 1.

  Cũng theo ông Khánh, dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ vẫn cao. 

  Các địa phương cần hướng dẫn, tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, cửa hàng ăn uống bán mang về; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các dự án xây dựng được hoạt động trở lại; xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không đúng quy định.

  “Tuy dịch bệnh đã dần được kiểm soát nhưng người dân vẫn không được lơ là, chủ quan. Từ tháng 7-2021 đến nay, các hoạt động phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố bị đình trệ hoàn toàn do thực hiện giãn cách xã hội, vì vậy chính quyền đang lên các phương án hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh… để sớm ổn định cuộc sống trở lại”, ông Khánh nói.