• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vương Gia Vệ đấu giá đồ vật trong ‘Tâm trạng khi yêu’

  Byadmin

  Sep 15, 2021

  Hong KongĐạo diễn Vương Gia Vệ đấu giá bật lửa Lương Triều Vỹ sử dụng trong “Tâm trạng khi yêu” cùng nhiều đạo cụ khác.

  Theo HK01, Vương Gia Vệ hợp tác hãng Sotheby’s, tổ chức đấu giá vào tháng 10. Từ ngày 18/9 tới 21/9, ông trưng bày một phần trong số 30 sản phẩm đấu giá, trong đó có bật lửa của Chu Mộ Vân (Lương Triều Vỹ đóng) trong Tâm trạng khi yêu, áo da Trương Quốc Vinh mặc trong Happy Together, bảng phòng khách sạn trong phim 2046 hay phục sức mạ vàng của Trương Mạn Ngọc trong Đông Tà Tây Độc

  Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong Tâm trạng khi yêu. Ảnh: The Criterion Collection

  Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong “Tâm trạng khi yêu”. Ảnh: The Criterion Collection

  Vương Gia Vệ cho rằng đạo cụ trong phim không chỉ nhằm thể hiện tư tưởng nghệ thuật mà còn là dấu mốc của một thời kỳ nào đó. Ông nói: “Váy trắng của Marilyn Monroe, áo gió đen của Mark (Châu Nhuận Phát) trong Bản sắc anh hùng hay bộ đồ thể thao vàng của Lý Tiểu Long… có sức sống độc lập với nhân vật, trở thành ký ức của thời đại”.

  Hậu trường Tâm trạng khi yêu

  Triều Vỹ, Mạn Ngọc diễn đôi gian phu dâm phụ ở hậu trường “Tâm trạng khi yêu”. Video: Bilibili.

  Vương Gia Vệ nâng niu những đạo cụ, ông mô tả về chiếc áo da của nhân vật Hà Bảo Vinh ở Happy Together (Trương Quốc Vinh đóng): “Khi một mình, Hà Bảo Vinh thích ôm chiếc áo này, dường như để lấy hơi ấm. Một buổi tối, anh ôm chiếc áo nhìn xa xa, như thể đang nhảy Tango, bạn nhảy của anh là chiếc áo da vàng. Tôi luôn giữ chiếc áo này vì nó tượng trưng cho một sự tồn tại trong quá khứ, một sự dịu dàng, nổi loạn và sự hiu quạnh sau pháo hoa”.

  Vương Gia Vệ giữ gìn chiếc áo Trương Quốc Vinh mặc trong Happy Together. Ảnh: HK01

  Vương Gia Vệ giữ gìn chiếc áo Trương Quốc Vinh mặc trong “Happy Together”. Ảnh: HK01

  Vương Gia Vệ dựng nên những tác phẩm lãng mạn, mang sức sống bền bỉ, theo trang Mtime. Nhiều tác phẩm như Tâm trạng khi yêu, Trùng Khánh sâm lâm, A Phi chính truyện… được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh thế giới. Ông là đạo diễn người Hoa đầu tiên đoạt Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes.

  Nghinh Xuân (theo HK01)