• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  vut thi the vao thung rac vi nham tuong la hinh nom

  CanadaCảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

  Sự cố hy hữu xảy ra khoảng hai tuần trước nhưng chỉ được Cảnh sát trưởng thành phố Sherbrooke Danny McConnell thừa nhận hôm 29/7. Các sĩ quan cảnh sát không biết đã vứt nhầm thi thể của một phụ nữ vào thùng rác, cho tới khi chồng của nạn nhân báo tin tìm vợ mất tích.

  “Khi cảnh sát và lính cứu hỏa tới nơi, các nhân chứng cho biết có người châm lửa đốt một hình nộm làm bằng silicon. Sau khi thảo luận, họ đồng ý đem ‘thứ này’ vứt vào thùng rác phía sau đồn cảnh sát”, cảnh sát trưởng McConnell nói.

  Thùng rác nơi các sĩ quan cảnh sát và lính cứu hỏa vứt nhầm thi thể chết cháy ở Sherbrooke, tỉnh Quebec, Canada. Ảnh: Radio-Canada.

  Thùng rác nơi chứa thi thể bị vứt nhầm ở Sherbrooke, tỉnh Quebec, Canada. Ảnh: Radio-Canada.

  Tuy nhiên, khoảng 4 tiếng sau đó, một người đàn ông liên lạc với đồn cảnh sát để trình báo vợ mất tích. Sau khi tìm thông tin dựa theo điện thoại di động của nạn nhân, cảnh sát phát hiện “hình nộm” bị họ vứt vào thùng rác chính là thi thể người phụ nữ mất tích.

  “Khi cảnh sát lấy ‘hình nộm’ ra khỏi thùng rác, họ vô cùng kinh hoàng khi biết đó là thi thể cháy đen của người phụ nữ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc này. Gia đình nạn nhân đã được thông báo mọi chi tiết của cuộc điều tra”, McConnell nói thêm.

  Lãnh đạo cơ quan cứu hỏa thành phố Sherbrooke Stephane Simoneau cho biết các thành viên lực lượng đang bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau sự cố. Giới chức đang tiến hành hai cuộc điều tra độc lập về lỗi của cảnh sát và cái chết đáng ngờ của người phụ nữ.

  Robert Nicholson, bác sĩ giải phẫu tại Bệnh viện Granby, cho biết sai lầm của cảnh sát và lính cứu hỏa không phải vô lý, vì cơ thể người đa phần là nước nên thi thể sẽ rất khác biệt khi chết cháy. “Khi ấy một người nặng tới 68 kg trông cũng như 27 kg”, ông nói.

  Ngọc Ánh (Theo CBC)