• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  WHO bị kiện vì sử dụng tên Omicron cho biến thể mới

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  who bi kien vi su dung ten omicron cho bien the moi
  WHO bị kiện vì sử dụng tên Omicron cho biến thể mới - Ảnh 1.

  WHO bị một doanh nghiệp Nga kiện khi đặt tên Omicron cho biến thể COVID-19. Ảnh: SKY NEWS

  Giám đốc điều hành của Mạng lưới các phòng khám nhãn khoa Omicron, ông Alexander Pada, giải thích: “Tên doanh nghiệp của chúng tôi đã được đăng ký thương hiệu, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Việc đặt tên biến thể mới làm tổn hại tới danh tiếng của chúng tôi” – ông Padar giải thích quyết định nộp đơn kiện vào ngày 3011.

  Ngày 3-11, Đài truyền hình Nga RT của Nga đưa tin trong đơn kiện WHO được gửi đến Toà án Trọng tài Moscow, ông Alexander Padar phản đối WHO sử dụng tên gọi “Omicron” cho biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 và cả những chủng virus khác.

  “Hãy nghĩ về điều đó, nếu ai trong người thân hoặc bạn bè của bạn chết vì biến thể Omicron, bạn khó có thể đến phòng khám có cùng tên”, ông Padar nói.

  Ông Padar đã đầu tư một số tiền lớn vào việc quảng cáo các phòng khám của mình. Giờ đây do sự bùng nổ của biến thể, các kết quả tìm kiếm về biến thể Omicron đã thay thế các hoạt động quảng cáo của ông Padar. Ông gặp những tổn thất tài chính to lớn.

  Các biến thể COVID-19 cho đến nay được đặt tên theo các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp vì tính trung lập về địa lý và chính trị.

  Biến chủng Omicron ban đầu mang mã B.1.1.529, được Nam Phi thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tuần trước, sau đó được WHO xếp vào nhóm biến chủng đáng lo ngại.

  Đến nay ít nhất 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm biến chủng này, làm tăng nguy cơ về làn sóng lây nhiễm nguy hiểm. Điều này báo hiệu cuộc chiến với đại dịch chưa kết thúc.

  Ông Anatoly Altshtein, một nhà virus học người Nga tại Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya, nơi đã phát triển vắc xin Sputnik V của Nga, đặt ra nghi ngờ về mức độ nghiêm trọng của biến thể mới.

  Theo ông, số lượng đột biến cao có nghĩa là nó có bộ gene không ổn định, nó sẽ trở nên “ít nguy hiểm hơn. Vì khi có một số lượng lớn các đột biến, sẽ dẫn đến việc suy yếu khả năng gây bệnh của virus”.