• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xả khí thải ô nhiễm, Supe lân Apromaco Lào Cai bị phạt 100 triệu đồng

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  xa khi thai o nhiem supe lan apromaco lao cai bi phat 100 trieu dong
  mun cua thay than anjk
  Ngày 19.8. thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Quốc Khánh đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai 100 triệu đồng.
  Doanh nghiệp này đặt tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai do ông Trần Văn Vĩ làm giám đốc đã không thực hiện đúng nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ TN-MT phê duyệt (sử dụng nguyên liệu mùn cưa thay thế cho nguyên liệu than). Trong quá trình sản xuất đã gây ra sự cố xả thải gây ô nhiễm môi trường và người dân xung quanh nhà máy.
  Trước đó, ngày 27.7, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai đã nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn Phú Hà, xã Phú Nhuận, H.Bảo Thắng về việc Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai xả khí thải mầu đen, bụi màu xanh gây ảnh hưởng môi trường và cuộc sống của người dân.
  Qua kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai phát hiện doanh nghiệp này thay đổi nguyên liệu đã được phê duyệt. Quá trình vận hành sản xuất, hệ thống xử lý bơm cấp nước dập bụi trên ống khói và buồng lắng ướt xử lý khí thải bị hỏng, kết hợp với độ ẩm mùn cưa ép cao dẫn tới hiện tượng khói khí thải phát sinh gây ô nhiễm môi trường.
  Doanh nghiệp này phải rà soát khắc phục quy trình sản xuất và quy trình xử lý khí, bụi thải tại các công đoạn và nâng cấp cải tạo đảm bảo các thông số khí thải trước khi thải ra ngoài môi trường nằm trong quy chuẩn cho phép.
  Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai phải phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, trường hợp gây ô nhiễm thì phải có trách nhiệm về hỗ trợ, đền bù thiệt hại theo đúng quy định và báo cáo kết quả khắc phục về Sở TN-MT tỉnh Lào Cai trước ngày 25.8.