• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xả súng trong giảng đường Đức

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  xa sung trong giang duong duc

  Một số người bị thương sau khi một tay súng bắn bừa bãi ở giảng đường Đại học Heidelberg, nghi phạm đã thiệt mạng.

  “Nghi phạm hoạt động một mình, làm bị thương một số người trong giảng đường đại học, hung khí là một khẩu súng trường. Kẻ này đã chết”, cảnh sát thị trấn Heidelberg, tây nam nước Đức, thông báo hôm nay.

  Xe cảnh sát trong khuôn viên Đại học Heidelberg, tây nam nước Đức, sau vụ tấn công ngày 24/1. Ảnh: AFP

  Xe cảnh sát trong khuôn viên Đại học Heidelberg, tây nam nước Đức, sau vụ xả súng ngày 24/1. Ảnh: AFP

  Giới chức không cung cấp thêm chi tiết như có bao nhiêu người bị thương và mức độ nghiêm trọng. Tờ Bild đưa tin tay súng đã tự tử. Cảnh sát trước đó thông báo đang tiến hành chiến dịch lớn trong khuôn viên đại học Heidelberg ở khu vực Neuenheimer Feld, kêu gọi người dân tránh xa để “nhân viên cứu hộ và lực lượng ứng phó khẩn cấp đi lại thuận tiện”.

  Thị trấn Heidelberg nằm ở phía nam thành phố Frankfurt, có dân số khoảng 160.000 người. Đại học Heidelberg được coi là một trong những trường tốt nhất nước Đức.

  Trong những năm gần đây, Đức hứng chịu nhiều vụ tấn công chủ yếu do các phần tử Hồi giáo cực đoan hoặc tay súng theo phe cực hữu tiến hành, nhưng nước này hiếm khi ghi nhận xả súng ở trường học nhờ bộ luật kiểm soát súng đạn khắt khe nhất châu Âu.

  Năm 2002, một cựu học sinh 19 tuổi dùng súng bắn chết 16 người, trong đó có 12 giáo viên và hai học sinh tại trường học ở thành phố Erfurt, miền trung nước Đức, rồi tự sát. Động cơ được cho là trả thù vì bị đuổi học. Năm 2008, một thanh niên đã giết chết 9 học sinh, ba giáo viên và ba người qua đường trong vụ xả súng ở Winnenden rồi tự tử.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)