• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xạ thủ Hàn Quốc xin lỗi vì gọi vận động viên Iran là ‘khủng bố’

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  xa thu han quoc xin loi vi goi van dong vien iran la khung bo

  Vận động viên Jin Jong-oh xin lỗi vì “những bình luận không phù hợp” về Javad Foroughi, người giành huy chương vàng súng ngắn hơi 10 m tại Olympic Tokyo.

  Jin tuần trước chỉ trích Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vì “để một phần tử khủng bố giành được vị trí cao nhất tại Thế vận hội”. Bình luận của anh đã nhận về hàng loạt chỉ trích từ công chúng, cho rằng chúng không thể hiện thái độ tôn trọng đối thủ, ngay cả khi vận động viên Iran đang là tâm điểm của một cuộc tranh cãi.

  Jin Jong-oh trở về sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc, hôm 31/7 sau khi kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo. Ảnh: Yonhap.

  Jin Jong-oh trở về sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc, hôm 31/7 sau khi kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo. Ảnh: Yonhap.

  Javad Foroughi bị cho là thành viên của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), lực lượng bị Mỹ liệt vào danh sách tổ chức khủng bố năm 2019.

  “Tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi tới Foroughi”, Jin ngày 31/7 viết trên trang mạng xã hội cá nhân. “Tôi tôn trọng nhà vô địch Olympic”.

  “Tôi đã không cẩn thận kiểm tra thông tin trên các bản tin (về Foroughi) và tôi cũng cần phải cẩn trọng hơn”, anh cho biết thêm.

  Thông điệp trên được đưa ra một ngày sau khi Đại sứ quán Iran tại Hàn Quốc kêu gọi mọi người ngừng chỉ trích Foroughi. Đại sứ quán cho rằng IRGC “đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lãnh thổ và người dân Iran với tư cách là lực lượng quân sự chính thức của đất nước”.

  Xạ thủ 42 tuổi người Hàn Quốc đã giành tổng cộng 4 huy chương vàng và hai huy chương bạc tại Thế vận hội, song không thể tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình ở Olympic Tokyo.

  Vũ Hoàng (Theo Korea Times)