• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xác định bốn cặp tứ kết đơn nam Australia Mở rộng

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  xac dinh bon cap tu ket don nam australia mo rong

  AustraliaStefanos Tsitsipas giành vé cuối vào vòng đấu của tám tay vợt hay nhất, khi thắng ngược Taylor Fritz 4-6, 6-4, 4-6, 6-3, 6-4, chiều 24/1.

  Hạt giống số bốn Tsitsipas tốn ba tiếng 23 phút để thắng đối thủ Mỹ, trong thế trận giằng co. Tsitsipas toàn thắng Fritz ba lần gặp, nâng số trận thắng năm set trong sự nghiệp lên tám trận. Tay vợt Hy Lạp lần thứ năm vào tứ kết các giải Grand Slam. Anh sẽ gặp hạt giống số 11 Jannik Sinner tại tứ kết.

  Tsitsipas từng thua hai trận bán kết Australia Mở rộng, năm 2019 và 2021. Ảnh: ATP

  Tsitsipas từng thua hai trận bán kết Australia Mở rộng, năm 2019 và 2021. Ảnh: ATP

  Fritz khởi đầu tốt hơn, nhờ khả năng giữ chắc game giao bóng và áp đảo ở những pha đôi công trái tay trong set một. Anh tận dụng thành công break-point ở game bảy để thắng 6-4. Điểm yếu của Fritz là không thích nghi được với những thay đổi của đối thủ. Tay vợt số 22 thế giới gặp khó ở thời điểm Tsitsipas sử dụng những cú cắt trái để giảm tốc độ các pha đôi công và điều bóng về vị trí khó.

  Sau khi thua game giao bóng quyết định cuối set hai, Fritz kiếm được bảy break-point trong bốn game đỡ bóng đầu set ba và tận dụng thành công một lần để dẫn 4-3. Dù lỡ ba set-point trong game chín, anh vẫn thắng dễ ở game giao cuối cùng để lặp lại tỷ số thắng 6-4.

  Tsitsipas không có cảm giác bóng tốt ở Australia Mở rộng năm nay, do vừa trải qua thời gian chữa chấn thương tay. Trước khi gặp Fritz, anh phải chơi hai trận bốn set liên tiếp, trước những đối thủ dưới cơ là Sebastian Baez và Benoit Paire. Nhưng tay vợt số bốn thế giới kịp thể hiện bản lĩnh khi đối mặt nguy cơ bị loại bởi Fritz.

  Tsitsipas không thua game giao bóng trong hai set cuối, lấy được một break-point mỗi set để thắng 6-3, 6-4 và khép lại trận đấu. Chủ nhân tám danh hiệu ATP có 53 điểm winner, chỉ hơn đối thủ một điểm và mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng hơn. Nhưng, Tsitsipas thường thắng ở những điểm quan trọng của hai set cuối, nhờ đó giành quyền vào tứ kết Australia Mở rộng lần thứ ba. Ở hai lần trước, các năm 2019 và 2021, anh đều vào bán kết.

  Năm trong 10 hạt giống hàng đầu đơn nam Australia Mở rộng góp mặt ở vòng đấu cho tám người hay nhất. Những tên tuổi còn lại đều trong top 20 thế giới, là Gael Monfils, Denis Shapovalov và Jannik Sinner. Trận tứ kết đầu tiên giữa Shapovalov và Nadal sẽ diễn ra chiều 25/1, sau đó là trận tứ kết thứ hai của Monfils và Matteo Berrettini.

  Tứ kết đơn nam Australia Mở rộng 2022:

  (14) Denis Shapovalov – (6) Rafael Nadal

  (17) Gael Monfils – (7) Matteo Berrettini

  (11) Jannik Sinner – (4) Stefanos Tsitsipas

  (9) Felix Auger-Aliassime – (2) Daniil Medvedev

  Vy Anh