• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí: Bộ Y tế đề nghị TP.HCM điều tra

  Byadmin

  Oct 11, 2021
  xam nhap duong day tiem vac xin thu phi bo y te de nghi tp hcm dieu tra

  Ngày 11.10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành công văn gửi UBND TP.HCM chỉ đạo xác minh, điều tra và làm rõ việc tiêm vắc xin Covid-19 thu phí.

  Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí: Bộ Y tế đề nghị TP.HCM điều tra - ảnh 1
  Ân tháp tùng người đi tiêm vắc xin vào trong điểm tiêm tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức

  ẢNH: THANH NIÊN

  Theo công văn của Bộ Y tế, ngày 11.10, Báo Thanh Niên có bài viết “Xâm nhập đường dây tiêm vắc xin thu phí”. Theo nội dung báo nêu tại P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM) có nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND P.Thảo Điền nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vắc xin Covid-19.

  “Đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vắc xin Covid-19”, công văn nêu rõ.

  Do đó, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung báo nêu. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các điểm tiêm trên toàn địa bàn thành phố. Nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý. Kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin Covid-19.

  Kết quả xác minh, điều tra việc tiêm vắc xin Covid-19 thu phí đề nghị UBND TP.HCM thông báo về Bộ Y tế theo quy định.

  Trước đó, qua phản ánh của người dân, sau nhiều ngày theo dõi, PV Thanh Niên đã xâm nhập, phản ánh về đường dây tiêm vắc xin thu phí. Đường dây này do nam thanh niên tên Ân (24 tuổi, quê Bến Tre, tự xưng là tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức), Hiền (tự xưng cùng nhóm với Ân) móc nối tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 1, với giá 1,5 triệu đồng/người, nếu Pfizer thì lên đến 4 triệu đồng/người.

  Thời điểm PV Thanh Niên tìm hiểu vụ việc, tại P.Thảo Điền đang thực hiện tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 2. Do đó, nếu chưa tiêm mũi 1 bằng AstraZeneca thì còn được cấp luôn giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 để tiêm mũi 2 bằng vắc xin này. Ngoài ra, người đi tiêm trả tiền được nhắn tin mời đi tiêm đúng quy trình và được chỉ cách để đối phó với sự kiểm tra của cơ quan chức năng khi bị phát hiện chưa tiêm mũi 1 nhưng tiêm mũi 2.

  Lật tẩy đường dây tiêm vắc xin “dịch vụ”: 1 triệu đồng cho 1 mũi AstraZeneca

  Không chỉ tiêm một vài người để lấy phí, Ân hứa có thể tiêm cho đến 10 người, thậm chí 30 người. Theo tiết lộ của Ân, người này “không phải làm một mình mà là có rất nhiều người trong nhóm cùng làm. Tin nhắn, giấy tờ có chữ ký của bác sĩ đều là thật. Việc tiêm vắc xin này là nguyên một đội. Tiền lấy cũng không phải cho một cá nhân nào hết. Tụi em làm là làm nguyên tập thể (?)”.

  Tin liên quan