• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xe điện ‘không cần sạc’ sản xuất cuối 2022

  Byadmin

  Jan 26, 2022
  xe dien khong can sac san xuat cuoi 2022

  MỹHãng xe Mỹ Aptera đang thử nghiệm phiên bản beta của mẫu SEV (Solar Electric Vehicle) – xe điện chạy được 1.600 km mỗi lần sạc.

  Xe điện 'không cần sạc' sản xuất cuối 2022

  Video: Aperta

  Aptera chia sẻ một phần hình ảnh buổi chạy thử phiên bản beta của SEV bên cạnh ba phiên bản alpha. Bản beta cũng là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi xe được sản xuất và dự kiến giao vào cuối năm nay.

  Aptera là startup có trụ sở ở San Diego, bang California, chuyên về dòng xe điện dùng năng lượng mặt trời (SEV). Sau khi giới thiệu mẫu SEV mới vào cuối 2020 sau khi ra mắt mẫu đầu tiên trong 2019.

  “Xe bản beta với thiết kế gần hoàn thiện. Chúng tôi đang nâng cấp trang bị và tiện nghi, cùng nhiều điều chỉnh ở nội thất gồm ghế, ốp cửa và bảng điều khiển. Cùng thiết kế này sẽ xuất hiện trên phiên bản sản xuất”, Jason Hill, nhà thiết kế của Aptera cho biết.

  Aperta SEV với ngoại hình

  Aperta SEV với ngoại hình giống máy bay cá nhân hơn là ôtô. Ảnh: Aperta

  Aptera SEV trang bị pin 100 kWh và được gọi là xe điện “không cần sạc” không phải bởi xe không cần sạc thực sự, mà nhờ các tấm pin mặt trời trên nóc, xe có đủ năng lượng để chạy được 72 km mỗi ngày. Quãng đường không quá dài, nhưng có thể đủ để di chuyển trong thành phố mà không cần sạc.

  Một trong những điểm đặc biệt của SEV là chỉ có 3 bánh thay vì 4 bánh như ôtô thông thường. Trong cabin cũng chỉ hai ghế. Ngoại hình hao hao máy bay cá nhân, vì thế thiết kế khí động học của xe tối ưu, với hệ số cản chỉ 0,13 (ví dụ so sánh là Tesla Model 3 có hệ số cản 0,23, hay Volkswagen ID. 4 là 0,28).

  Mới có lịch sản xuất vào cuối năm nay, nhưng Aptera đã nhận đặt hàng. Giá xe dự kiến 25.900-46.000 USD.

  Mỹ Anh (theo Electrek)