• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xe điện xả thải nhiều hơn xe xăng: Hé lộ những lý do bất ngờ

Byadmin

Jul 14, 2022
Xe điện xả thải nhiều hơn xe xăng: Hé lộ những lý do bất ngờ - Ảnh 1.

GMC Hummer EV được cho là không có tác động tích cực tới môi trường như xe điện thường thấy – Ảnh: GMC

Dù xe điện không xả thải khí CO2, quá trình chế tạo nên chúng lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Mẫu xe điện càng lớn, tác động tới môi trường càng nhiều (chủ yếu là xoay quanh ắc quy).

Không dừng lại ở đó, tùy theo phương thức điện được sản xuất mà xe điện cũng thân thiện với môi trường hoặc không tùy quốc gia nơi chúng được sử dụng. Theo Hội đồng Kinh tế Năng lượng hiệu quả Mỹ, GMC Hummer EV – một trong những dòng xe điện lớn nhất nước này có mức xả thải CO2 thực tế cao hơn đáng kể so với xe xăng truyền thống.

Cụ thể, một chiếc Chevy Bolt chỉ xả thải khoảng 92 g CO2/dặm (tính toán theo mức điện năng xe sử dụng và phương thức chế tạo điện tại Mỹ chỉ có khoảng 60% xanh thực sự), con số của GMC Hummer EV là 341 g/dặm – nhiều hơn cả một dòng xe xăng truyền thống là Chevy Malibu.

Xe điện xả thải nhiều hơn xe xăng: Hé lộ những lý do bất ngờ - Ảnh 2.

GMC Hummer EV vốn có định hướng nhóm khách hàng rất rõ ràng – Ảnh: GM

Kết hợp với việc khai thác kim loại nặng chế tạo ắc quy điện gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, tổ chức này kết luận người tiêu dùng cần nhìn nhận nghiêm túc vấn đề, rằng không phải dòng xe điện nào cũng thân thiện với môi trường như nhau.

Về phần GM, tập đoàn Mỹ đáp trả thông tin trên khi khẳng định người dùng “đừng chỉ nhìn vào những con số”. Lý luận của họ cho biết những khách hàng mua GMC Hummer EV là những người sẵn sàng mua Hummer H1 – một mẫu xe xả thải 889 g CO2 mỗi dặm, và thuyết phục được tập khách hàng trên chuyển sang xe điện là một thành công lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Nghiên cứu của họ cũng khẳng định 75% khách hàng mua xe chưa từng dùng xe điện trước đây và một phần không nhỏ khác trong số họ sử dụng bán tải hàng ngày.