• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xe hot Hyundai Ioniq 5 khi bị tai nạn sẽ như thế nào?

Byadmin

Jul 2, 2022
Xe hot Hyundai Ioniq 5 khi bị tai nạn sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5 được nhiều tổ chức thử nghiệm va chạm đánh giá ở mức cao nhất – Ảnh: IIHS

Hyundai Ioniq 5, ở bất kỳ thị trường nào xe mở bán chính thức, đều đạt được sức mua khủng khiếp. Vào giữa năm nay xe cũng đã được cập nhật phiên bản châu Âu với ắc quy cỡ lớn hơn và chỉ sau đó hơn một tháng, người hâm mộ Hyundai Ioniq 5 tiếp tục đón tin vui khi phiên bản Bắc Mỹ nhận thang điểm an toàn cao nhất từ IIHS.

Cụ thể, danh hiệu Top Safety Pick+ được tổ chức Bắc Mỹ trao cho chiếc SUV điện cỡ trung áp dụng cho mọi xe sản xuất sau tháng 12-2021. Hạng mục quan trọng nhất là khả năng bảo vệ hành khách khỏi va chạm của Hyundai Ioniq 5 đạt điểm không thể xuất sắc hơn, trong khi mọi hạng mục quan trọng khác cũng đều được chấm điểm tốt (mức cao nhất).

Sau khi đạt 5 sao tại châu Âu, Hyundai Ioniq 5 tiếp tục chinh phục chuẩn an toàn tối đa Top Safety Pick+ tại Bắc Mỹ

Theo nhận định ngắn gọn của IIHS, không gian sinh tồn của người ngồi hàng ghế trước trong nhiều bài thử – chẳng hạn va chạm một phần đầu xe – luôn ở mức đủ rộng để đảm bảo an toàn, đồng thời túi khí trước/bên bảo vệ phần đầu hình nộm rất tốt. Tỉ lệ thương thích cho chân/bàn chân của hình nộm cũng thấp, ở mức rất tốt.

Trong bài thử mới là công nghệ phòng tránh va chạm, Hyundai Ioniq 5 đủ “tỉnh táo” để tránh đâm phải hình nhôm ở tốc độ 20 km/h, và ở tốc độ 40 km/h xe cũng giảm được tốc độ khi va chạm về gần như tối thiểu (còn 5 km/h). Hệ thống đèn pha xe đạt thang điểm cao nhất trên các bản cao cấp và chấp nhận được (thang điểm cao thứ 2) trên bản chuẩn.

Trước đó tại châu Âu, Hyundai Ioniq 5 cũng đã được Euro NCAP chấm thang điểm tối đa 5 sao.