• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xe vi phạm tốc độ sẽ hiển thị ở bảng điện tử lắp đặt trên đường

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  xe vi pham toc do se hien thi o bang dien tu lap dat tren duong

  Bảng hiển thị thông tin phương tiện vi phạm tốc độ được lắp đặt ở một số tuyến đường tại TP.HCM – Video: CHÂU TUẤN

  Hiện 2 bảng thông tin điện tử vừa được vận hành tại 2 đầu hầm Thủ Thiêm (hướng Mai Chí Thọ đi Võ Văn Kiệt và ngược lại).

  Trên các bảng điện tử này hiển thị những dòng chữ màu đỏ về thông tin của các phương tiện trong trường hợp vi phạm tốc độ quy định (biển số xe và tốc độ chạy) và cảnh báo giảm tốc độ.

  Ngoài 2 vị trí trên, tại một số tuyến đường khác ở TP.HCM cũng đã triển khai bảng thông tin điện tử tương tự, như: đường Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, quốc lộ 22, quốc lộ 1, xa lộ Hà Nội, cầu Cát Lái (8 vị trí).

  Xe vi phạm tốc độ sẽ hiển thị ở bảng điện tử lắp đặt trên đường - Ảnh 2.

  Bảng thông tin phương tiện vi phạm tốc độ tại hầm Thủ Thiêm (hướng đường Mai Chí Thọ đi Võ Văn Kiệt) – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Ông Đoàn Văn Tấn – giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM – cho biết các bảng điện tử sẽ được liên kết trực tiếp với thiết bị đo tốc độ trên một số tuyến đường tại TP.

  Khi các phương tiện chạy quá tốc độ cho phép trên những tuyến đường này, sẽ hiển thị thông tin lên bảng điện tử để lái xe biết. Mô hình này hiện tại đang triển khai và áp dụng với xe ôtô.

  Xe vi phạm tốc độ sẽ hiển thị ở bảng điện tử lắp đặt trên đường - Ảnh 3.

  Việc lắp đặt các bảng điện tử này còn giúp tuyên truyền, cảnh báo lái xe tuân thủ quy định về tốc độ – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Các dữ liệu sau khi được ghi nhận sẽ tự động chuyển cho Phòng CSGT đường bộ – đường sắt TP.HCM (PC08) để xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

  “Trong thời gian tới, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị tiếp tục khảo sát, đề xuất lắp đặt hệ thống bảng điện tử tại các điểm kiểm soát tải trọng xe”, ông Tấn cho hay.