• Fri. Jan 20th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem đại gia đình Trịnh Kim Chi gói bánh chưng

Byadmin

Jan 20, 2023
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 1.

Gia đình nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cùng gói bánh chưng – Ảnh: T.T.D.

Đã thành thông lệ, ngày 27 tháng chạp hàng năm, gia đình nhiều thế hệ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi lại quay quần cùng nhau gói bánh chưng. Người lau lá, người nặn nhân đậu xanh, người gói bánh, người cột dây… không khí rộn ràng ngày cận Tết.

Trịnh Kim Chi gói yêu thương qua từng chiếc bánh chưng

Trịnh Kim Chi cho biết mỗi năm gia đình gói khoảng 60-70 chiếc bánh chưng, chia cho các anh, chị trong nhà cúng tổ tiên và tặng bạn bè.

Gia đình nghệ sĩ Trịnh Kim Chi quây quần gói bánh chưng – Video: HOÀI PHƯƠNG – HOÀNG NGUYÊN

“Dù công việc bận rộn nhưng Kim Chi luôn sắp xếp dành ngày 27 tháng chạp để gói bánh, dành trọn vẹn cho gia đình. Các lịch quay phim đều né ngày này. Đây được xem như là một nguyên tắc nên mọi người thông cảm” – Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Với Kim Chi, Tết là thời gian quan trọng vì là thời điểm cả gia đình đoàn tụ, quây quần, đầm ấm bên nhau.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 2.

Ông xã của Trịnh Kim Chi trở thành người gói chính sau 3 năm phụ vợ gói bánh chưng – Ảnh: T.T.D.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 3.

Con gái út Ánh Vy tập cho lá vô khuôn bánh – Ảnh: T.T.D.

Để gói bánh chưng, Trịnh Kim Chi phải chuẩn bị khoảng một tuần trước đó như nếp, đậu xanh, thịt heo, lá dong, củi nấu bánh… Mọi năm, Trịnh Kim Chi tự tay chuẩn bị hết nhưng năm nay chị bận với lịch phim nên nhờ chị gái và cháu hỗ trợ.

Trịnh Kim Chi tâm sự: “Buổi sáng gói bánh, buổi tối được ngồi cạnh người thân canh lửa nấu bánh. Rồi sau đó vớt bánh và chia cho từng nhà, Chi cảm thấy quý trọng thời gian ấm áp, gần gũi, chia sẻ này.

Con gái Kim Chi biết nghề rồi nên Kim Chi cảm thấy yên tâm vì có hậu duệ truyền lại truyền thống của gia đình”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 4.

Ông xã nghệ sĩ Trịnh Kim Chi hướng dẫn gói bánh chưng cho cháu – Ảnh: T.T.D.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 5.

Vợ chồng Trịnh Kim Chi và hai con khoe bánh mới gói xong – Ảnh: T.T.D.

Trịnh Kim Chi quan trọng bữa cơm gia đình hơn du lịch ngày Tết

Nhiều nghệ sĩ tranh thủ những ngày nghỉ Tết sẽ đi du lịch cùng gia đình. Nhưng với Trịnh Kim thì ngược lại, chị muốn dành hết thời gian Tết cho gia đình.

Kim Chi cho biết: “Gia đình Kim Chi sống kiểu truyền thống. Ngày Tết muốn quây quần bên nhau chứ không muốn đi du lịch.

Mấy ngày Tết tranh thủ ở nhà họp mặt, gặp gỡ người thân, bạn bè. Kim Chi thích được ăn bánh, trò chuyện cùng mọi người ngày Tết, để lưu giữ kỷ niệm cho con cháu sau này.

Mặt khác, công sức mình trang hoàng nhà cửa, cắm hoa thật đẹp rồi bỏ đi du lịch thì phí công mình quá nên Tết ưu tiên ở nhà (cười)”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giữ thói quen gói bánh chưng dịp Tết để gắn kết gia đình - Ảnh 6.

Hai vợ chồng coi chừng lửa vừa đủ cho nồi bánh chưng lúc giữa đêm – Ảnh: T.T.D.

Trịnh Kim Chi cũng rất quan trọng bữa cơm gia đình. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Công việc khá bận rộn nhưng Kim Chi luôn đặt gia đình lên trên hết. Ông xã rất thông cảm cho công việc, nghề nghiệp của mình. Lúc nào gia đình được ở gần nhau, được cùng ăn bữa cơm gia đình là Kim Chi đều tranh thủ. Qua bữa cơm gia đình, cả nhà có cơ hội kể cho nhau nghe những câu chuyện, để hiểu nhau hơn.

Nói về kế hoạch ăn Tết, Trịnh Kim Chi cho biết ngày mùng 1 sẽ đi viếng chùa, mùng 2 đi chúc Tết và thăm người thân. Đến mùng 3, 4, 5, Trịnh Kim Chi ở nhà tiếp khách, học trò đến thăm.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ về thói quen gói bánh chưng ngày Tết và chúc Tết bạn đọc – Video: HOÀI PHƯƠNG – HOÀNG NGUYÊN

Trịnh Kim Chi tham gia nhiều dự án phim ảnh

Cuối năm 2022, Trịnh Kim Chi tất bật với nhiều công việc, từ việc gia đình đến quay phim, làm công tác xã hội. Nhưng đó là niềm vui của nữ nghệ sĩ.

Năm 2022 Trịnh Kim Chi tham gia 3 bộ phim truyền hình, quay liên tục cho đến cuối năm. Cô bật mí năm 2023 sẽ tham gia 2 bộ phim truyền hình nữa. Trong đó, có một bộ phim dài 70 tập.

Công việc chiếm khá nhiều thời gian nhưng với vai trò phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, trưởng Ban ái hữu nghệ sĩ, Trịnh Kim Chi luôn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống của các nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu có hoàn cảnh khó khăn.

“Ban Ái hữu Hội Sân khấu sẽ tiếp tục vận hành, để chăm lo cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho hoạt động của chùa nghệ sĩ, nghĩa trang nghệ sĩ trong năm 2023” – Trịnh Kim Chi nói.

Về sân khấu Trịnh Kim Chi dịp Tết sẽ tổ chức các đêm ca nhạc tổng hợp phục vụ khán giả. Chị kỳ vọng năm 2023 sẽ có tác phẩm mới phục vụ khán giả.