• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch của Nga ngày 135, Ukraine đã được viện trợ vũ khí gì?

Byadmin

Jul 8, 2022

Ngày hôm nay 8.7, sự chú ý vào diễn biến chiến sự ở Ukraine dường như đã giảm đi để chuyển sang một biến cố lớn tại Nhật Bản. Cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bị một người bắn 2 phát đạn vào người khi ông đang diễn thuyết trên đường phố. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do các vết thương quá nặng, ông Abe đã qua đời vài giờ sau, hưởng thọ 68 tuổi.

Vào tháng 5.2022, cựu thủ tướng Abe từng bình luận về cuộc xung đột ở Ukraine rằng cách duy nhất để bảo vệ trật tự quốc tế đã hình thành từ sau thế chiến thứ 2 là phải ủng hộ Ukraine.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng có lẽ đã có thể tránh được cuộc xung đột ngay từ đầu nếu như có thể thuyết phục được Ukraine hứa rằng nước này sẽ không gia nhập NATO, hoặc cho hai vùng ở Donbass mức độ tự trị cao hơn.

Chiến sự ở Ukraine và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu đã thống trị các tuyên bố trước thềm hội nghị ngoại trưởng G20. Tổng thống Vladimir Putin trong ngày 7.7 lên án phương Tây đang đổ thêm dầu vào lửa tình hình tại Ukraine khi siết chặt cấm vận Moscow và liên tục cung cấp vũ khí cho Kyiv để “Nga bị đánh bại trên chiến trường”.

Ông Putin cho hay nếu phương Tây muốn thì cứ thử bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 8.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan