• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch của Nga ngày 150, Ukraine hy vọng ‘lội ngược dòng’ với vũ khí phương Tây?

Byadmin

Jul 23, 2022

Gần đây, <a href="https://thanhnien.vn/giam-doc-cia-tong-thong-putin-hoan-toan-rat-khoe-manh-post1480899.html” title=”Giám đốc CIA: Tổng thống Putin ‘hoàn toàn rất khỏe mạnh’”>Tổng thống Nga Vladimir Putin có đưa ra một số nhận xét rằng Nga và Ukraine có thể cũng đã chấm dứt xung đột vào tháng 3 nếu Kyiv không rút khỏi các cuộc đàm phán. Nhưng người đồng cấp Ukraine của ông Putin thì không tin như vậy và gọi tuyên bố trên là “hoàn toàn mê sảng”.

Trong khi đó, Nhà Trắng ngày 22.7 thông báo Mỹ sẽ gửi thêm gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 270 triệu USD cho Ukraine, trong đó có 4 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS M142, sau khi Washington đã gửi 12 hệ thống này cho Kyiv.

Tuy nhiên, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan mới đây khẳng định Mỹ sẽ không chuyển tên lửa ATACMS tầm 300km của hệ thống HIMARS cho Ukraine vì lo ngại xung đột leo thang.

Chính quyền Mỹ vẫn khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine đến khi nào còn cần thiết. Tuy nhiên. Dù vẫn tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, mối quan tâm của Tổng thống Biden rất rõ ràng: tránh xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga, nước sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình xung đột Nga-Ukraine ngày 23.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan