• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch của Nga ngày 152, Ukraine có ‘bước ngoặt’ ở mặt trận Kherson?

Byadmin

Jul 25, 2022

Quân đội Ukraine nói đã đánh bật được hướng tiến quân của Nga về phía làng Ivano-Dariivka, và cho biết chiến sự vẫn tiếp diễn quanh nhà máy điện Vuhlehirska ở phía nam Bakhmut.

Vào đêm 24.7, phía lực lượng Nga nói rằng nhà máy điện này đã bị bao vây hoàn toàn. Quân đội Ukraine đã cố gắng phòng ngự tại đây trong vài tuần qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov ngày 25.7 nói rằng lực lượng Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo tầm xa HIMARS do Mỹ cung cấp và phá hủy 50 kho đạn của Nga. Ông nói rằng “điều này đã cắt đứt chuỗi hậu cần của Nga, làm mất khả năng chủ động tác chiến cũng như pháo kích vào lực lượng vũ trang Ukraine”. Thông tin trên chưa được các bên xác thực.

Vụ tấn công cảng Odessa đã phủ bóng đen lên thỏa thuận đóng vai trò bước ngoặt nhằm giải tỏa cuộc khủng hoảng lương thực trên toàn cầu. Hãng AFP ngày 24.7 dẫn lời Tổng thống Zelensky chỉ trích rằng việc Nga phóng tên lửa vào cảng ở Odessa – chỉ một ngày sau thỏa thuận khôi phục hoạt động xuất khẩu ngũ cốc – cho thấy Moscow không đáng tin.

Trong khi đó, Moscow vẫn hưởng lợi từ thỏa thuận vừa ký, bởi vì Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã cam kết không áp lệnh trừng phạt lên các sản phẩm nông nghiệp của Nga nhằm thúc đẩy đàm phán dỡ phong tỏa biển Đen.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 25.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan