• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 245, Tổng thống Ukraine nói đụng độ dữ dội nhất nơi Nga có chiến thuật ‘điên rồ’

Byadmin

Oct 27, 2022

Tỉnh trưởng tỉnh Kyiv, nơi có thủ đô Ukraine, cho biết Nga đã không kích ở đây vào rạng sáng. Quyền thị trưởng Zaporizhzhia cho hay thành phố này và những khu vực xung quanh cũng bị tấn công đêm qua, dẫn đến các vụ hỏa hoạn. Giới chức Ukraine chưa công bố thông tin về thương vong và thiệt hại.

Trong khi đó, trên chiến trường tại miền đông Ukraine, đã có nhiều cuộc giao tranh ác liệt xảy ra ở gần thành phố Bakhmut và đây là nơi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói Nga đang áp dụng những chiến thuật “điên rồ”.

Giới phân tích quân sự cho rằng thị trấn Bakhmut tự nó không có nhiều giá trị quân sự. Tuy nhiên, nếu Ukraine để mất nơi đây, các thành phố xung quanh sẽ nằm trong tầm đạn pháo Nga và giúp Nga có được bước tiến nhỏ sau nhiều thất bại.

Tại nơi đây, lực lượng Nga được cho có sự hỗ trợ của binh sĩ thuộc công ty an ninh tư nhân Wagner. Người sáng lập của Wagner, ông Yevgeniy Prigozhin hồi cuối tuần trước thừa nhận Nga tiến quân rất chậm ở Bakhmut, chỉ được “100-200 m/ngày”. Ông nói quân Ukraine kháng cự rất mạnh mẽ được chuẩn bị tốt, sĩ khí cao, hoạt động tự tin nhịp nhàng.

Bên cạnh điểm nóng Bakhmut và Avdiivka ở miền đông, khu vực Kherson nằm ở bờ tây sông Dnieper cũng là một chiến trường nóng bỏng không kém. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết quân đội nước này đã tái kiểm soát hơn 90 khu dân cư tại đây kể từ khi bắt đầu chiến dịch phản công trong tháng trước.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Oleksiy Reznikov cho biết các trận mưa liên tục khiến đà phản công tại Kherson của quân đội nước này chậm lại. Ông Reznikov nói với kênh Fox News rằng Ukraine “đang áp dụng chiến thuật giải phóng các khu dân cư theo từng bước, từng km một và sẽ tiếp tục làm như vậy”.

Trong ngày 27.10, theo nhà điều hành lưới điện Ukraine, lực lượng Nga đã tấn công lưới điện ở các vùng miền trung của Ukraine trong đêm, dẫn đến việc nguồn cung cấp điện có thể sẽ bị hạn chế hơn nữa trong nhiều ngày tới.

Ngược lại, giới chức do Nga bổ nhiệm ở Crimea cho biết nhà máy nhiệt điện Balaklava trên bán đảo này bị máy bay không người lái tấn công, nhưng thiệt hại không nghiêm trọng. Đây là lần đầu tiên Nga thông báo nhà máy điện ở Crimea bị tập kích bằng UAV. Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 27.10.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan