• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ngày 136, chiến sự sẽ dữ dội ở miền nam Ukraine?

Byadmin

Jul 9, 2022

Giới chức Ukraine có thể đang chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn ở miền nam. Điều này diễn ra trong bối cảnh Ukraine đã nhận được một lượng lớn vũ khí viện trợ từ phương Tây, mà đặc biệt là các loại pháo và tên lửa tầm xa.

Trong khi đó, ngày 7.7, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin nói rằng Ukraine sớm muộn gì cũng sẽ phải quyết định, nếu không đạt được một thỏa thuận hòa bình với Nga thì tình hình chỉ có thể ngày càng tồi tệ hơn.

Trong bài phát biểu trước các nghị sĩ ngày 7.7, <a href="https://thanhnien.vn/tong-thong-putin-thach-thuc-phuong-tay-post1476344.html” title=”Tổng thống Putin thách thức phương Tây”>Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức phương Tây thử đánh bại Nga trên chiến trường, nhưng cảnh báo điều này sẽ mang lại bi kịch cho Ukraine. Đây là một trong những phát biểu mạnh mẽ nhất của ông Putin kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

Trong lúc quân đội Nga đang tiếp tục dồn ép Ukraine ở mặt trận miền đông, Mỹ mới đây cho biết sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho Ukraine các hệ thống vũ khí hiện đại, cụ thể là hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 9.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan