• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày 134 có diễn biến gì nóng?

Byadmin

Jul 7, 2022

Bên cạnh HIMARS, quân Nga còn bắn phá hai kho chứa rốc két nạp cho HIMARS gần tiền tuyến ở một ngôi làng phía nam thành phố Kramatorsk thuộc Donetsk. Tuy nhiên, Ukraine đã bác bỏ tuyên bố này của Nga.

Ngoài ra, hôm nay có một tin không vui cho một đồng minh lớn của Ukraine là Thủ tướng Anh Boris Johnson. Có thông tin ông Johnson sẽ phải từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh dù sẽ vận động để tiếp tục giữ ghế thủ tướng cho đến mùa thu.

Diễn biến này có thể có ảnh hưởng đến mức độ ủng hộ của Anh dành cho Ukraine. Thủ tướng Johnson là một trong những nhà lãnh đạo phương Tây đầu tiên đến thăm Kyiv sau khi xung đột nổ ra. Chính quyền Ukraine dành rất nhiều lời ca ngợi cho thủ tướng Anh.

Trong khi đó, Điện Kremlin nói rằng không quan tâm đến thông tin này. Phát ngôn viên Dmitry Peskov nói rằng ông Johnson không thích chính phủ Nga, và ngược lại chính phủ Nga cũng chẳng ưa gì thủ tướng Anh.

Trong khi tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, nơi hậu phương, chính quyền Moscow cũng đang tìm cách đảm bảo để nền kinh tế sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thời chiến. Điện Kremlin mới đây đã trình lên Hạ viện Nga hai dự luật, cho phép chính phủ Nga ban hành “các biện pháp kinh tế đặc biệt”, áp dụng trong giai đoạn xung đột hiện nay.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 7.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan