• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày 141 có diễn biến gì?

Byadmin

Jul 14, 2022

Trong khi đó, ép giá trần đối với dầu Nga. Bà Yellen bày tỏ hy vọng rằng Trung Quốc và Ấn Độ cũng sẽ tham gia kế hoạch này.

Tuy nhiên, Reuters ngày 14.7 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Thúc Giác Đình cho rằng việc ép giá trần đối với dầu Nga là “vấn đề rất phức tạp”, đồng thời cho rằng tiền đề giải quyết khủng hoảng Ukraine là thúc đẩy hòa đàm giữa các bên.

Tờ The Guardian ngày 13.7 đưa tin có thêm một công dân Mỹ đã bị bắt tại tỉnh Kherson ở Ukraine hiện đang do Nga kiểm soát. Đây là trường hợp thứ 3 sau các công dân Alexander Drueke và Andy Tai Ngoc Huynh, bị bắt khi đang chiến đấu cùng lực lượng Ukraine và đã bị truy tố theo cáo buộc làm lính đánh thuê.

Bên cạnh các diễn biến của cuộc chiến, việc xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine ở biển Đen đang bị đình trệ cũng khiến thế giới quan ngại, vì hiện nay khủng hoảng lương thực toàn cầu đang trở thành vấn đề nghiêm trọng và cấp bách hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, vấn đề khí đốt cũng khiến Liên minh châu Âu đau đầu. EU nói chung, và nước Đức nói riêng, đang nỗ lực ngừng phụ thuộc vào năng lượng từ Nga, một việc mà họ cho là “đau đớn” nhưng cần thiết.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 14.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan