• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 127, NATO mạnh thêm, cam kết giúp Ukraine; Nga lo ‘Bức màn sắt’ mới

Byadmin

Jul 1, 2022

Phát biểu tại cuộc họp báo chung, Tổng thống Widodo cho biết đã chuyển thông điệp của Tổng thống Zelensky cho Tổng thống Putin nhưng không nói rõ nội dung là gì. Tổng thống Putin cũng không tiết lộ gì thêm. Bên cạnh đó, Tổng thống Indonesia bày tỏ sự sẵn sàng giúp hai nhà lãnh đạo Ukraine và Nga bắt đầu đối thoại với nhau.

Ngày 30.6, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục công bố thêm gói viện trợ vũ khí mới trị giá 800 triệu USD cho Ukraine. Như vậy cho đến nay, Mỹ đã cung cấp một khoản viện trợ khổng lồ cho Kyiv, với tổng cộng 54 tỉ USD hỗ trợ kinh tế lẫn quân sự, trong đó có khoảng 12 tỉ USD chi cho vũ khí.

Ngoài ra, tổng thống Biden còn cho biết rằng Mỹ sẽ hỗ trợ Kyiv “chừng nào việc này còn cần thiết” trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nga.

Reuters dẫn lời Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 30.6 cho biết trong một số trường hợp nhất định, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow có thể được coi là hành động gây hấn và lý do để bắt đầu chiến tranh.

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh Nga đang phải đối mặt với một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế từ các nước phương Tây để đáp trả việc Moscow thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 1.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan