• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 157, phá cầu cô lập Kherson, Ukraine liệu có thành công?

Byadmin

Jul 30, 2022

Trước đó, giới chức Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine dùng pháo phản lực HIMARS tập kích trại tù binh ở Olenivka. Vụ tập kích khiến 53 người thiệt mạng, 71 người bị thương, trong đó có cả tù binh Ukraine và quản giáo.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng đây là “hành động khiêu khích trắng trợn nhằm đe dọa các binh sĩ Ukraine và ngăn họ đầu hàng”. Lực lượng Ukraine phủ nhận cáo buộc, tuyên bố “không pháo kích khu dân cư Olenivka”, thậm chí cho rằng Nga “cố ý nã pháo vào trung tâm giam giữ nhằm cáo buộc Ukraine ‘phạm tội ác chiến tranh’, cũng như che giấu hành vi tra tấn và hành quyết tù nhân”.

Lãnh đạo cơ quan tình báo nước ngoài MI6 của Anh, ông Richard Moore hôm 30.7 viết trên Twitter rằng lực lượng Nga đang “cạn kiệt sức lực” ở Ukraine. Ông cho rằng Nga đã mất hàng vạn quân, và đang phải sử dụng những vũ khí từ thời Liên Xô cũ, và vì vậy Nga sẽ không thắng trong cuộc xung đột này.

Trong khi phía Nga cho đến nay vẫn khẳng định sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi đạt được các mục tiêu.

Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom thông báo đã ngừng cung cấp khí đốt cho nước láng giềng Latvia với lý do vi phạm thỏa thuận. Động thái được đưa ra một ngày sau khi công ty năng lượng Latvia là Latvijas Gaze thông báo sẽ thanh toán khí đốt Nga bằng euro thay vì đồng rúp. Giới chức Latvia chưa bình luận về thông tin trên.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 30.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan