• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ngày 162, Ukraine nói Nga tìm cách phủ đầu chặn phản công

Byadmin

Aug 4, 2022

Theo Viện nghiên cứu chiến tranh (ISW) của Mỹ, lực lượng Nga đã thực hiện cuộc tấn công hạn chế vào tây bắc thành phố Sloviansk và tiếp tục nỗ lực tiến công về Bakhmut từ 3 hướng đông bắc, đông và đông nam Ukraine.

Ở Kharkiv, lực lượng Nga tiến công theo hướng Kochubeivka-Dementiivka, cách thành phố Kharkiv xấp xỉ 40km về hướng bắc nhưng không thành công. Tại miền nam, lực lượng Nga đang lập một nhóm tác chiến để tấn công phủ đầu cuộc phản công của Ukraine tại ranh giới hai tỉnh Kherson và Dnipropetrovsk.

Trong hơn 5 tháng diễn ra chiến sự, ít nhất 5.327 dân thường thiệt mạng và hơn 7.200 người bị thương, theo số liệu của Văn phòng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tính đến ngày 1.8.

Tổ chức Ân xá Quốc tế nói lực lượng Ukraine đã gây nguy hiểm cho dân thường khi lập căn cứ và khai hỏa vũ khí từ các khu dân cư đông đúc, trong đó có bệnh viện và trường học, trong khi chống trả quân Nga. Theo tuyên bố ngày 4.8, những chiến thuật như vậy vi phạm luật nhân đạo quốc tế và gây nguy hiểm cho dân thường vì đã biến đối tượng dân thường thành mục tiêu quân sự.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 4.8.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan