• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 138 chiến dịch Nga, có vũ khí mạnh từ phương Tây, Ukraine dồn quân phản công miền nam?

Byadmin

Jul 11, 2022

Bất chấp phản đối của Ukraine, Canada gần đây đã đồng ý trả lại cho Đức các tuabin khí cần có để bảo trì đường ống Nord Stream 1. Kyiv cho rằng làm như vậy sẽ phá vỡ lệnh cấm vận Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 10.7 khẳng định lực lượng Nga không hề có “tạm dừng chiến thuật” để củng cố sau khi kiểm soát xong Luhansk, mà vẫn tiếp tục tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov nói rằng ông đang viết thư cho những người đồng cấp ở các nước phương Tây để tiếp tục đề nghị viện trợ vũ khí. Ông nói Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đóng vai trò then chốt trong việc chuyển trọng tâm cung cấp các loại pháo, pháo phản lực và thiết bị bay UAV kỹ thuật cao theo chuẩn NATO.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đến nay đã kéo dài hơn 4 tháng và chưa có dấu hiệu sẽ sớm chấm dứt. Mặc dù Nga gần đây có được những bước tiến trên chiến trường Donbass nhưng đà tiến vẫn bị phương Tây đánh giá là chậm và chịu nhiều thiệt hại, và ngược lại phía Ukraine dù phải rút quân nhưng chưa phải đã thất bại nặng nề.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 11.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan