• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 144 chiến dịch, Nga chuẩn bị đợt tấn công mới, Ukraine sẵn sàng pháo mạnh đón đợi?

Byadmin

Jul 17, 2022

Moscow gần đây cáo buộc Washington đã cung cấp thông tin tình báo để quân đội Uraine pháo kích các thành phố ở Donbass bằng hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Viện Nghiên cứu chiến tranh có trụ sở ở Mỹ ngày 16.7 cũng đánh giá rằng những cuộc phản công của Ukraine bằng HIMARS nhằm vào các kho đạn, các cơ sở hậu cần, chỉ huy và kiểm soát “có thể làm suy giảm các chiến dịch pháo kích của Nga”. Đặc biệt, với công nghệ dẫn đường bằng GPS, rốc két của HIMARS có độ chính xác cực cao, giúp hạn chế thiệt hại phụ.

Trong khi Ukraine đang nhận được sự hậu thuẫn rất lớn về quân sự từ toàn bộ phương Tây, đã xuất hiện thông tin Nga có thể đang quay sang tìm kiếm sự trợ giúp từ Iran, đất nước Trung Đông đang có quan hệ căng thẳng với Mỹ.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov vào tháng trước có nói rằng Nga sẽ phải tăng cường sản xuất để giải quyết việc thiếu hụt UAV, nhưng sẽ phải cần thêm thời gian.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 17.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan