• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 145 chiến dịch quân sự, Nga lo ngại vũ khí tầm xa phương Tây trong tay Ukraine?

Byadmin

Jul 18, 2022

Gần 5 tháng kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine vào ngày 24.2, lực lượng Nga đang tiến sâu vào vùng Donbass ở phía đông và hiện chiếm giữ khoảng 1/5 diện tích Ukraine.

Trong khi đó, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp nhằm tìm cách duy trì hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine, bất chấp tác động nghiêm trọng của lạm phát đối với các nền kinh tế EU sau khi chiến sự nổ ra. Các ngoại trưởng có khả năng sẽ phê duyệt thêm 500 triệu euro viện trợ cho Ukraine, nâng mức hỗ trợ an ninh của khối lên 2 tỷ euro.

Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell kêu gọi người châu Âu thể hiện “sự kiên nhẫn chiến lược” trong lúc các lệnh cấm vận lên Nga có hiệu lực.

Thời gian qua, <a href="https://thanhnien.vn/vi-sao-ty-le-that-nghiep-cao-ky-luc-o-gioi-tre-trung-quoc-post1479055.html" title="Vì sao tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục ở giới trẻ Trung Quốc?”>Trung Quốc không lên án và cũng không áp lệnh trừng phạt Nga vì chiến dịch quân sự ở Ukraine. Bắc Kinh kêu gọi các bên tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, nhưng tránh chỉ trích Moscow, đồng thời tăng cường nhập khẩu dầu thô giá rẻ của Nga trong những tháng qua. Mỹ và EU đã nhiều lần cảnh báo Trung Quốc không hậu thuẫn chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hay giúp Moscow tránh né các lệnh cấm vận của phương Tây.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 18.7.2022 của Báo Thanh Niên.

Tin liên quan