• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 148 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine có diễn biến gì nóng?

Byadmin

Jul 21, 2022

Theo các nguồn tin của Bloomberg, ông Sergei Kiriyenko, phó chánh văn phòng thứ nhất của Điện Kremlin, là người trực tiếp chỉ đạo kế hoạch trưng cầu dân ý, tập trung vào các khu vực Donetsk và Luhansk ở phía đông, cũng như các khu vực Kherson và Zaporizhzhia ở phía nam Ukraine.

Như từ lâu phía Nga đã tuyên bố, mục tiêu trọng tâm của giai đoạn hai chiến dịch quân sự đặc biệt được Nga triển khai ở Ukraine đó là “giải phóng Donbass” ở miền đông.

Tuy nhiên, có vẻ như tham vọng của Nga trong chiến sự này không đơn thuần chỉ có thế. Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 20.7 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay các mục tiêu địa chính trị của Moscow khi triển khai chiến dịch quân sự giờ đây không còn dừng lại ở Donbass mà sẽ mở rộng sang những nơi khác.

Ông bổ sung rằng mục tiêu quân sự của Nga sẽ tiếp tục mở rộng cho đến khi nào phương Tây vẫn còn viện trợ những dòng vũ khí tầm xa cho Kyiv.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) công bố các kế hoạch khẩn cấp nhằm giảm phụ thuộc khí đốt Nga, trước lo ngại Moscow có thể cắt đứt nguồn cung vào mùa đông. EU cũng có thể áp đặt lệnh cắt giảm nếu phát hiện liên minh có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng.

Kính mời quý vị cùng theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 21.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan