• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 156 chiến dịch quân sự, Nga tố Ukraine hủy diệt trại tù binh, Kherson sắp thành chiến trường lớn?

Byadmin

Jul 29, 2022

Quân đội Ukraine thừa nhận lực lượng Nga đã đạt được những bước tiến nhỏ gần hai thị trấn Soledar và Vershyna trong chiến dịch đã kéo dài vài tuần qua nhằm nỗ lực kiểm soát vùng Donetsk.

Tuy nhiên, quân đội Ukraine cũng nói rằng các mũi tiến quân của Nga về hướng Yakovlivka, Bakhmut và Semyhiria ở Donetsk đã bị đánh lui. Quân đội Ukraine cũng nói rằng đang tiếp tục các cuộc tập kích tầm xa bằng pháo, tên lửa và máy bay trên toàn tiền tuyến.

Tâm điểm của cuộc xung đột tại Ukraine lúc này hiện đang chuyển sang miền nam, nơi lực lượng Ukraine đã bắt đầu một cuộc phản công lớn với mục tiêu giành lại kiểm soát vùng Kherson.

Quân Ukraine trong những ngày qua đã tập trung pháo kích phá hoại những cây cầu chính nối liền thành phố Kherson ở phía tây sông Dnipro với những vùng khác do Nga kiểm soát. Giới phân tích cho rằng những động thái này phần nào hé lộ chiến thuật mới mà quân đội Ukraine đang áp dụng trong nỗ lực phản công ở Kherson, thủ phủ tỉnh cùng tên ở miền nam.

Trong khi đó, phương Tây tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Ukraine. Hôm 27.7 hãng vũ khí Krauss-Maffei Wegmann thông báo được chính phủ Đức cho phép sản xuất 100 tổ hợp pháo tự hành PzH 2000 để bán cho Ukraine. Phát ngôn viên của hãng cho biết thương vụ có giá trị khoảng 1,74 tỉ USD, song chi phí cuối cùng có thể cao hơn.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 29.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan