• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xem nhanh: Ngày 195 chiến dịch ở Ukraine, rộ tin Nga hao tổn đạn dược, phải mua từ Triều Tiên

Byadmin

Sep 6, 2022

Thiệt hại này được cho là sẽ gây tác động lâu dài đến độ hiệu quả trong chiến đấu. Ông Wallace còn nói rằng Nga chưa đạt được mục tiêu chiến lược nào sau gần 200 ngày chiến sự. Nga chưa bình luận gì về thông tin này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây thông qua học thuyết chính sách đối ngoại mới dựa trên khái niệm “Thế giới Nga”, chỉ sự thống nhất của những người nói tiếng Nga hoặc gắn liền với văn hóa Nga.

Dù được trình bày như một chiến lược quyền lực mềm, học thuyết mới chứa đựng những chính sách chính thức về chính trị và tôn giáo của Nga. Điều cần lưu ý là những người theo chủ nghĩa cứng rắn sử dụng chính những quan điểm này để ủng hộ việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine và ủng hộ phe ly khai ở vùng Donbass.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một bài phát biểu gần đây đã tỏ ra lạc quan về tình hình chiến sự. Ông Zelensky tiếp tục khẳng định quyết tâm giành lại Crimea của Kyiv, đồng thời cho biết quân đội Ukraine đang chuẩn bị các bước cần thiết để giành lại bán đảo này. Nếu thành công trong chiến dịch giải phóng Crimea, đây sẽ là cột mốc mang tính biểu tượng đối với Kyiv trong cuộc xung đột kéo dài này.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal trong chuyến thăm châu Âu ngày 5.9 đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) cung cấp thêm vũ khí và trang thiết bị. Ông nói rằng Ukraine cần máy bay, xe bọc thép, hệ thống phòng không khi mà Nga không có dấu hiệu chấm dứt xung đột. Ở chiều ngược lại, có thông tin cho rằng phía Nga đang nỗ lực mua đạn pháo và tên lửa từ nước ngoài trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung cho chiến sự tại Ukraine.

Thiếu tướng Ukraine Mykola Zhyrnov mới đây cho hay các máy bay và hệ thống phòng không Ukraine đã bắn hạ 50-70% tên lửa Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Zelensky cuối ngày 5.9 cũng cho biết Kyiv đã phá hủy kho chứa tên lửa S-300 mà quân Nga sử dụng để tấn công Kharkiv.

Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc sẽ đưa ra một báo cáo về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine vào ngày 6.9, một ngày sau khi các cuộc pháo kích ngắt nguồn cung cấp điện lần thứ 2 trong vòng 2 tuần và làm dấy lên lo ngại về một thảm họa.

Ukraine và Nga đã cáo buộc lẫn nhau có nguy cơ gây thảm họa bằng cách pháo kích gần nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu, mà các quan chức cho biết đã làm gián đoạn đường dây điện vào hôm 5.9 và khiến lò phản ứng duy nhất còn hoạt động bị ngắt kết nối khỏi lưới điện.

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) dẫn thông tin do Ukraine cung cấp cho biết đường dây điện dự phòng của nhà máy đã bị cắt để dập lửa nhưng bản thân đường dây này không bị hỏng và sẽ được kết nối lại.

Theo cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc, nhà máy có đủ điều kiện để hoạt động an toàn và sẽ được kết nối lại với lưới điện sau khi nguồn điện dự phòng được khôi phục.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status