Xem xét kỷ luật cầu thủ đạp Nguyễn Hoàng Đức

Ban kỷ luật VFF được đề nghị xem xét hành vi vào bóng thô bạo của Hoàng Văn Toản đối với tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức ở vòng 3 V-League 2023.

Nguyễn Hoàng Đức chấn thương, rời sân sớm khi Viettel hạ Công an Hà Nội 2-1 trên sân Hàng Đẫy ngày 14/2.

Nguyễn Hoàng Đức chấn thương, rời sân sớm khi Viettel hạ Công an Hà Nội 2-1 trên sân Hàng Đẫy ngày 14/2.

Phút 52, trận đấu giữa Công An Hà Nội (CAHN) và Viettel trên sân Hàng Đẫy tối 14/2, Hoàng Văn Toản đạp trúng cổ chân Hoàng Đức trong nỗ lực ngăn cản. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn lập tức rút thẻ vàng cho cầu thủ của CAHN. Hoàng Đức, sau khi được chăm sóc, cố gắng thi đấu thêm vài phút. Nhưng do ảnh hưởng của va chạm, anh phải rời sân trên cáng.

Sáng 15/2, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã rà soát các tình huống nổi cộm vòng 3. Pha phạm lỗi của Văn Toản được đánh giá nghiêm trọng nên được làm hồ sơ gửi sang Ban kỷ luật VFF để xem xét khả năng phạt nguội. Cầu thủ của CAHN đối mặt với nguy cơ bị treo giò ít nhất hai trận.

Hiện, tình hình của Hoàng Đức không nghiêm trọng như đánh giá ban đầu. Anh cho biết chân còn sưng nhưng “chỉ cần vài ngày nghỉ ngơi là có thể chuẩn bị cho trận tiếp theo”.

Pha bóng khiến Hoàng Đức chấn thương nặng

Pha phạm lỗi của Văn Toản với Hoàng Đức trên sân Hàng Đẫy ngày 14/2.

Công an Hà Nội hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023, chiêu mộ hàng loạt ngôi sao như Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức, Hồ Tấn Tài, Tô Văn Vũ… Đội khởi đầu V-League bằng chiến thắng tưng bừng 5-0 khi tiếp Bình Định, đội giành giải Ba mùa trước. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Paulo Foiani sau đó gây thất vọng khi thua hai trận derby thủ đô liên tiếp trước Hà Nội FC (0-2) và Viettel (1-2).

Công an Hà Nội hiện đứng thứ bảy với ba điểm kém đầu bảng của Hà Nội FC. Họ sẽ đá trận tiếp theo vào ngày 19/2, làm khách của HAGL.

Lâm Thỏa