• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xét nghiệm nhanh cho người bán hàng ở chợ hàng tuần.

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  xet nghiem nhanh cho nguoi ban hang o cho hang tuan
  Xét nghiệm nhanh cho người bán hàng ở chợ hàng tuần. - Ảnh 1.

  Chợ Bình Điền được phép hoạt động lại trong khi TP.HCM vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 16 để chống dịch COVID-19 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

  Bộ Y tế vừa có hướng dẫn hỏa tốc gửi Bộ Công thương và UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc phòng chống dịch tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16.

  Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, có thể điều chỉnh hướng dẫn cho phù hợp.

  Tại các chợ đang hoạt động, đơn vị chức năng tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng ở chợ hàng tuần. Các chợ hoạt động phải đánh giá an toàn COVID và cập nhật liên hệ thống antoancovid.vn.

  Các tỉnh, thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các qui định phòng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ. Đồng thời chỉ đạo triển khai, kiểm tra và giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn. Phải dừng hoạt động ngay các chợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

  Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Công thương chủ trì và phối hợp để tổ chức phổ biến, tập huấn hướng dẫn về hoạt động của các chợ cho địa phương và đôn đốc các tỉnh, thành thực hiện đúng hướng dẫn.