• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xin ý kiến các bộ về việc đón khách du lịch là người Việt Nam ở nước ngoài

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  xin y kien cac bo ve viec don khach du lich la nguoi viet nam o nuoc ngoai
  Xin ý kiến các bộ về việc đón khách du lịch là người Việt Nam ở nước ngoài - Ảnh 1.

  Đoàn khách Nga đến Nha Trang, Khánh Hòa ngày 26-12-2021 – Ảnh: Sở Du lịch Khánh Hòa

  Theo Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sửa đổi mà Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đang lấy ý kiến các bộ thì từ tháng 1 sẽ mở rộng đối tượng khách và địa bàn thí điểm đón khách quốc tế cũng như giảm ngắn thời gian đi tour tối thiểu.

  Theo đó, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch xin ý kiến các bộ về việc mở rộng địa bàn đón khách, ngoài 5 địa phương đã được phép đón khách quốc tế ở giai đoạn 1 gồm Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, sẽ mở rộng thêm TP.HCM và Bình Định.

  Trước đó, TP.HCM trình Chính phủ đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12-2021 và mở rộng phạm vi đón khách quốc tế trong năm 2022; không yêu cầu cách ly sau khi nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vắc xin”.

  Còn tỉnh Bình Định đề xuất tham gia đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022) đến bán đảo Phương Mai, xã đảo Nhơn Châu thuộc thành phố Quy Nhơn, thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát cũng như trung tâm thành phố Quy Nhơn (hình thức “city tour”).

  Mới đây, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý bổ sung hai địa phương trên vào danh sách những tỉnh, thành được thí điểm đón khách quốc tế.

  Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch cũng xin ý kiến việc mở rộng đối tượng khách, thêm người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong trường hợp đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

  Dự thảo hướng dẫn sửa đổi cũng bổ sung đối tượng khách chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ liều, ngoài khách du lịch dưới 18 tuổi còn thêm người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế).

  Những đối tượng này được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

  Thêm thay đổi trong dự thảo hướng dẫn đang lấy ý kiến này nữa là quy định giảm thời gian khách đi tour trọn gói tối thiểu là 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh đối với khách đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19. Người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều thì thời gian đi tour tối thiểu là 7 ngày.

  Đã đón hơn 5.000 khách quốc tế

  Theo thống kê của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, tính đến ngày 10-1, chương trình thí điểm đón khách quốc tế đón được trên 5.000 khách du lịch đến từ các thị trường Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hòa Liên bang Đức, Liên bang Nga, Uzbekistan, Kazakhstan, Lào…