• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

  Byadmin

  May 27, 2022
  xoai chua bao nhieu duong nguoi an kieng co nen an

  Xoài là loại trái cây giàu dưỡng chất với làm lượng chất xơ cao, một ít protein, vitamin A, vitamin C, chất chống ô xy hóa và nhiều khoáng chất khác, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

  Xoài là loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

  SHUTTERSTOCK

  Xoài rất ngọt và chứa nhiều nước. Một trái xoài trung bình chứa 5 gram chất xơ và gần 46 gram đường. Do đó, xoài được xem là loại trái cây chứa hàm lượng đường cao.

  Những dưỡng chất trong xoài giúp cơ thể và hệ miễn dịch hoạt động tốt. Dù có nhiều đường nhưng xoài vẫn tốt cho sức khỏe nhờ các dưỡng chất tự nhiên của chúng.

  Cũng như các loại trái cây chứa nhiều đường, xoài thường được những người kiêng ăn đường, chẳng hạn như đang giảm cân, xem xét là có nên ăn hay không.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người vẫn có thể ăn xoài nhưng ăn mức độ vừa phải.

  Cách ăn điều độ sẽ giúp chúng ta có thể tận dụng nguồn dưỡng chất dồi dào trong xoài mà không sợ tăng cân. Điều này cũng đúng với các loại trái cây nhiều đường khác.

  Chẳng hạn, chuối có hàm lượng đường cao nhưng lại chứa nhiều kali, loại khoáng chất giúp điều chỉnh huyết áp. Táo dù nhiều đường nhưng lại là loại trái cây có hàm lượng chất xơ dồi dào, có thể giúp no lâu và cải thiện tiêu hóa, theo Healthline.

  Tin liên quan