• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xóm trọ nghèo rớt, bà con lủi thủi chia nhau lon gạo, bịch sữa…

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  xom tro ngheo rot ba con lui thui chia nhau lon gao bich sua
  Xóm trọ nghèo rớt, bà con lủi thủi chia nhau lon gạo, bịch sữa... - Ảnh 1.

  Sống trong cảnh nghèo khó nhưng gia đình chị Thảo luôn gắn kết yêu thương nhau, và lúc nào cũng rộn ràng tiếng nói cười của trẻ thơ – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Người lao động nghèo hiện gặp muôn phần khó khăn. Có người ăn hôm nay phải lo bữa cho ngày mai. Dù vậy, ở những xóm trọ nghèo TP Cần Thơ vẫn có người chia sớt nhau lon gạo, hột muối, hộp sữa… thắp lên “ngọn lửa” yêu thương, vượt qua đại dịch.

  Ngày 4-8, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, ở trọ phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều), cho biết lúc chưa có dịch COVID-19 chị bưng gạch, phụ hồ cũng kiếm được 250.000 đồng/ngày. 

  Tò mò, chúng tôi hỏi: “Mần được vậy chị có để dành tiền xoay xở lúc nghèo túng không?”. “Làm thuê như tui kiếm được miếng ăn là mừng. Tiền đâu có nhiều mà tui để dành” – chị Hoa cười vẻ cam chịu.

  Gia đình chị Thảo sống lay lắt trong sự yêu thương của mọi người ở xóm trọ – Video: CHÍ CÔNG

  Xóm trọ của chị Hoa phần lớn là người lao động nghèo. Mỗi người làm những công việc khác nhau. Các anh thanh niên trai tráng đi mần thuê vác nước đá, phụ hồ, chạy xe ôm; chị em phụ nữ đi dọn dẹp nhà cửa hay ra chợ buôn bán. Còn cô chú nào lớn tuổi thì đi nhặt nhạnh ve chai kiếm miếng ăn… 

  Nghèo có nghèo nhưng chị Hoa và mọi người sống ở trọ rất có nghĩa có tình. Họ có món gì ngon, có món gì dư cũng sẵn sàng chia sớt nhau ăn.

  Ở cùng dãy trọ với chị Hoa, ông Bùi Văn Nghĩa – 54 tuổi, ở phường Hưng Lợi – chia sẻ kể từ ngày TP Cần Thơ giãn cách xã hội, ông Nghĩa chẳng có công ăn chuyện mần nên sống nhờ vào gạo, muối, dầu ăn, nước mắm… của mọi người sống xung quanh nhà trọ góp cho.

  “Hiện tui cùng đường rồi. Gạo còn hổng có để ăn. Cô Hoa mới được người ta cho bịch gạo 10kg. Thấy tui khổ quá, cô Hoa sớt cho tui 10 lon sữa bò gạo. Hổng có chắc tui ôm bụng đói mà ngủ luôn” – vừa gạt giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt khắc khổ của mình, ông Nghĩa vừa nói.

  Xóm trọ nghèo rớt, bà con lủi thủi chia nhau lon gạo, bịch sữa... - Ảnh 3.

  Chị Hoa (áo xanh) nhặt lại mớ ve chai bỏ vô bao giúp bà Lê Thị Cúc – 69 tuổi, ở trọ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều – chờ hết dịch đi bán lấy tiền mua gạo ăn – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Đâu riêng gì hoàn cảnh của ông Nghĩa, ở xóm trọ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều ai biết đến hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Minh Thảo chẳng có nổi một đồng để mua sữa cho con uống, cũng đều rớt nước mắt.

  Chị Minh Thảo cho biết chồng chị là anh Nguyễn Thanh Lợi đi mần hồ được 300.000 đồng/ngày và chị đi bán vé số 100 tờ/ngày cũng đủ nuôi 3 con nhỏ. Giờ dịch bệnh vợ chồng chị Thảo không đi làm được, 3 đứa con của chị Thảo cứ thế sống khổ sở cùng với gia đình.

  “Ngày ngày tui nấu cháo lõng bõng với kho quẹt cho các con ăn. Có mì tui nấu mì. Còn bé Như Quỳnh – 6 tháng tuổi – khát sữa tui lấy nước cháo pha tí đường cho con uống, hoặc nấu cháo bịch (cháo ăn liền) cho con ăn đỡ đói” – chị Thảo bộc bạch.

  Ông Nguyễn Uy Long, ở kế nhà trọ chị Thảo, giãi bày hoàn cảnh gia đình Thảo khổ quá nên mọi người sống xung quanh xóm trọ cũng san sẻ yêu thương. Bữa người ta cho cái này. Bữa người ta cho cái kia. Có người góp cho 10.000 – 20.000 đồng rồi Thảo để dành đó mua tã, sữa cho con.

  Đồng thời, Phương Nhi, con của ông Long, đi làm về có sữa bịch cũng gửi cho cháu Quỳnh uống. Gia đình ông Long cũng đâu khá giả gì. Tuy nhiên, ông Long nghĩ 1 lon gạo, 1 hột muối cắn đôi chia sớt cho nhau ngay lúc thắt ngặt này để mọi người cùng vượt qua nạn dịch thì nó vẫn ấm áp, nghĩa tình vô cùng.