• Thu. Sep 22nd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xôn xao video tổng thống Hàn Quốc buông lời khiếm nhã về Mỹ

Byadmin

Sep 22, 2022
Xôn xao video tổng thống Hàn Quốc buông lời khiếm nhã về Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

chụp màn hình scmp

Ông Yoon, người vừa nhậm chức tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 5, đã đến New York để tham dự kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Theo AFP, ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng tham dự một sự kiện của Global Fund (Quỹ Toàn cầu) hôm 21.9. Tại sự kiện, ông Biden đã cam kết ủng hộ 6 tỉ USD cho tổ chức này.

“Ông Biden làm sao có thể không mất mặt nếu những kẻ chết tiệt đó không thông qua việc này tại quốc hội?”, ông Yoon nói với các trợ lý sau khi chụp ảnh chung với ông Biden và rời khỏi sân khấu, theo một đoạn ghi hình nay đã lan truyền rộng rãi ở Hàn Quốc.

Câu nói của ông Yoon dường như ám chỉ việc ông Biden sẽ cần phải có sự chấp thuận của quốc hội Mỹ để hiện thực hóa cam kết 6 tỉ USD nói trên, và ngôn từ khiếm nhã có vẻ là nói về các nghị sĩ Mỹ, theo truyền thông. Washington là đồng minh quan trọng của Seoul.

Video được đăng trên YouTube hiện đã thu hút hơn 3,8 triệu lượt xem và từ ngữ mà ông Yoon sử dụng đã trở thành chủ đề dẫn đầu xu hướng trên Twitter ở Hàn Quốc ngày 22.9.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc ngày 22.9 đã lên tiếng bào chữa cho ông Yoon. “Tôi nghĩ rằng thật không phù hợp khi móc nối những nhận xét riêng tư với những thành tựu ngoại giao”, một quan chức cấp cao nói với các phóng viên ở New York, đề cập những chỉ trích cho rằng ông Yoon đã tạo ra thảm họa ngoại giao, theo Yonhap.

Quan chức này cũng nói: “Thật đáng tiếc khi người ta nói những chuyện như thế là thảm họa ngoại giao khi ông ấy đang làm mọi thứ để hoàn thành nghị trình nhiều tham vọng vì lợi ích quốc gia của Hàn Quốc”.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status