Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Người đàn ông cưỡi bạch mã ra đường bị cảnh sát giao thông lập biên bản, xử phạt – Ảnh: THANH TÚ

Người đàn ông cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be.

Ngày 15-2, đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết đội cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn thuộc phòng đã lập biên bản xử phạt hành chính H.V.T.S. (30 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi cưỡi ngựa ra đường.

S. bị lập biên bản hai lỗi “điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới” (theo điểm d, khoản 1, điều 10 nghị định 100) và “không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố” (theo điểm c, khoản 1, điều 10 nghị định 100).

Xử phạt người đàn ông cưỡi ngựa dạo khắp trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Ảnh người đàn ông cưỡi bạch mã trên đường lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 14-2, S. cưỡi một con ngựa lông trắng, mặc áo và đội mũ bảo hiểm màu vàng, có logo của hãng xe công nghệ Be đi khắp đường phố khu vực trung tâm TP.HCM, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, cản trở việc đi lại của nhiều xe khác trên đường.

Nhiều người đi đường thấy lạ nên lấy điện thoại ra chụp ảnh, quay phim, đăng tải lên mạng xã hội.

Khi người này cưỡi bạch mã đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng (quận 3) thì bị tổ tuần tra của đội cảnh sát giao thông ra lệnh dừng lại kiểm tra.

Qua làm việc, S. cho biết được thuê làm việc này để quảng cáo cho hãng xe công nghệ Be. Do không nắm được luật giao thông đường bộ nên đã vi phạm và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo người này, con ngựa được thuê tại một trang trại ở huyện Bình Chánh, sau đó dùng xe tải chở lên khu vực trung tâm TP.HCM để thực hiện “công việc”. 

Sau khi bị lập biên bản, cảnh sát giao thông đã yêu cầu S. chấm dứt hành vi và vận động S. thuê xe tải chở con ngựa về lại trang trại.