• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xử phạt người đăng văn bản cũ, viết sai sự thật giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  xu phat nguoi dang van ban cu viet sai su that gian cach toan thanh pho da nang
  Xử phạt người đăng văn bản cũ, viết sai sự thật giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

  Bà N.T.A tại buổi làm việc – Ảnh: H.L

  Theo thông tin ban đầu, ngày 27-7, bà A. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng nội dung “Lại giãn cách toàn thành phố, bắt đầu từ 0h00 ngày 28/7” kèm theo đó là hình ảnh văn bản số 4930/UBND-SYT ngày 27-7-2020 của UBND TP Đà Nẵng.

  Tại buổi làm việc, bà A. thừa nhận do không nhìn kỹ thông tin ngày, tháng, năm trên văn bản nên nghĩ văn bản trên vừa mới ban hành nên đã vội vàng chia sẻ lên mạng xã hội.

  Công an thành phố Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ thủ tục, ra quyết định xử phạt bà A. theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

  Xử phạt người đăng văn bản cũ, viết sai sự thật giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng - Ảnh 2.

  Bài viết sai sự thật trên 1 tài khoản facebook ngày 29-7 chia sẻ hình ảnh văn bản năm 2020 nhưng ghi là áp dụng ngày 30-7-2021 – Ảnh: Đ.C

  Được biết, trong ngày 29-7, một số tài khoản facebook đã đăng 1 văn bản khác của UBND TP Đà Nẵng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn ban hành ngày 29-7-2020, trong đó có nội dung dừng kinh doanh ăn uống, giải khát… Nhưng tài khoản facebook lại ghi là bắt đầu từ 13h ngày 30-7-2021. Sau đó, một số tài khoản đã rút bài viết trên.

  Với những hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, cơ quan công an sẽ làm rõ, xử lý nghiêm.

  Vi phạm giãn cách: trèo rào mua thuốc lá 15 triệu, bữa nhậu 150 triệu đồng

  01 hai thanh niên nhận quyết định xử phạt 7

  Hai công nhân nhận quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng mỗi người vì trèo tường khu cách ly đi mua thuốc lá – Ảnh: T.DUY

  Ngày 29-7, UBND phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt hai thanh niên trốn khỏi khu cách ly là G.V.P. và N.L.M.T. (cùng là công nhân tại thị xã Bến Cát), mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

  Trước đó, tối 27-7, P. và T. rủ nhau trèo qua hàng rào khu cách ly tập trung đặt tại trường THCS Tương Bình Hiệp để đi mua thuốc lá. Khi vừa trốn ra ngoài thì hai người này bị tổ cộng đồng phòng chống COVID-19 của phường phát hiện. Lực lượng chức năng phối hợp ban quản lý khu cách ly đưa hai thanh niên quay lại khu cách ly và lập biên bản vi phạm.

  Trước đó, Công an thị trấn Dầu Tiếng tống đạt quyết định của UBND huyện xử phạt 9 người dân với tổng số tiền 150 triệu đồng vì tập trung ăn nhậu khi đang áp dụng chỉ thị 16, vi phạm giãn cách xã hội. Trong đó, 7 người bị phạt 20 triệu đồng/người và 1 người bị phạt 10 triệu đồng.

  TUẤN DUY