• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Xuân quê hương 2022’ thu hút người Việt trong và ngoài nước

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  xuan que huong 2022 thu hut nguoi viet trong va ngoai nuoc

  Chương trình “Xuân quê hương” hôm 22/1 góp phần phát huy tinh thần đại đoàn kết và truyền thống uống nước nhớ nguồn

  Chương trình giao lưu nghệ thuật thu hút sự quan tâm của hàng triệu kiều bào và người dân cả nước. Điểm nhấn sự kiện là màn đọc diễn văn chúc Tết và đánh trống khai xuân của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

  Hàng trăm nghệ sĩ thể hiện các tiết mục ca ngợi quê hương, nguồn cội, giúp không khí xuân thêm rộn ràng. Khán giả xúc động khi hòa giọng trong nhạc phẩm Công cha nghĩa mẹ sinh thành, Trở về, Tình ca, Em ơi Hà Nội phố, Chiếc áo bà ba… Bên cạnh đó là các màn độc tấu, hòa tấu và đồng diễn.

  h

  Chương trình diễn ra hôm 22/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trực tiếp trên VTV1, VTV4 và nhiều nền tảng số của VTV, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các kênh VietArt.

  Trong ngày 21 và 22/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì đoàn kiều bào tiêu biểu trong nhiều hoạt động truyền thống gồm: lễ dâng hương, thả cá; hoạt động tri ân – viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

  Ngoài ra, Xuân quê hương năm nay còn có sự tham gia của tỉnh Vĩnh Phúc, với hoạt động giới thiệu, xúc tiến đầu tư – thương mại tại tỉnh với đoàn kiều bào.

  Theo đại diện ban tổ chức: “Chương trình là món quà tinh thần bằng ngôn ngữ nghệ thuật dành cho kiều bào và nhân dân cả nước, tri ân những cống hiến lẫn đóng góp của người Việt khắp thế giới. Qua đó lan tỏa, phát huy tinh thần đại đoàn kết và truyền thống uống nước nhớ nguồn”.

  f

  Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức cùng nhiều cơ quan. VietArt là đơn vị trực tiếp thực hiện.

  Trên Fanpage các nền tảng số phát sóng trực tiếp, nhiều kiều bào cho biết xúc động khi theo dõi các tiết mục. Một trong những ý kiến được nhiều người đồng tình: “Những người Việt xa xứ cảm nhận được lời nhắn nhủ sâu sắc: dù ở nơi đâu, quê hương – đất mẹ – luôn là nơi trở về trong tình yêu thương nồng ấm”.

  Theo ban tổ chức, trên tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát Covid-19 hiệu quả”, mọi cá nhân, tổ chức đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, thời lượng ngắn gọn, đúng trọng tâm, đảm bảo ý nghĩa và lan tỏa hiệu ứng trong cộng đồng.

  f

  Màn đồng diễn khép lại chương trình.

  Đại diện VietArt – đơn vị tổ chức – cho hay: “Chúng tôi hạnh phúc khi góp giúp Xuân quê hương để lại dấu ấn trong lòng khán giả nước nhà và quốc tế suốt 5 năm qua. Cảm ơn êkíp đã nỗ lực, lao động hăng say giúp chương trình thêm trọn vẹn. Tôi cũng muốn tri ân khán giả đã tin yêu, giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện trên hành trình làm nghệ thuật”.

  Công ty CP tập đoàn Trường Hải (THACO) đóng vai trò đồng hành chính. Các nhà đồng hành vàng gồm: tập đoàn Viễn thông – Quân đội Viettel, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

  Nhà tài trợ bạc có Công ty CP Tập đoàn FLC, Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO, Công ty CP Tập đoàn ABM Việt Nam, Công ty cổ phần Thương Mại dịch vụ và Đầu Tư Quốc Tế Ý – Việt (IVCOM). Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là nhà vận chuyển chính thức.

  (Nguồn: VietArt)