• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xúc động chương trình nghệ thuật ‘Cõi thiêng Đồng Lộc’

Byadmin

Jul 22, 2022

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng biên tập Báo Nhân Dân; Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự chương trình còn có các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân các liệt sĩ, đại diện các gia đình có công và đông đảo bà con nhân dân.

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc' - ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại chương trình

PHẠM ĐỨC

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: “Vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đã có biết bao người con thân yêu của dân tộc ngã xuống và mãi mãi nằm lại mảnh đất thiêng liêng này, trong đó có sự hy sinh oanh liệt của 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Sự hy sinh của các chị là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, biểu tượng cao đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh”.

Theo ông Thắng, chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, cuộc sống mới đã hồi sinh trên chiến trường ác liệt năm xưa và những tấm gương quên mình vì Tổ quốc, mãi mãi được khắc ghi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam. Đây cũng là niềm tự hào, nguồn cổ vũ động viên to lớn cho các thế hệ hôm nay và mai sau trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc' - ảnh 2

Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư và Tổng biên tập Báo Nhân Dân trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

PHẠM ĐỨC

Ông Thắng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống văn hóa, anh hùng và cách mạng của quê hương để khơi dậy ý chí, khát vọng của con người Hà Tĩnh. Tiếp tục viết nên những kỳ tích Núi Hồng – Sông Lam trong thời kỳ mới, xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, Hà Tĩnh phải tiếp tục quan tâm, thực hiện thật tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các gia đình có công với cách mạng.

“Tôi tin tưởng, với truyền thống cách mạng vẻ vang, với niềm tự hào về Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục vững bước đi lên với niềm tin, quyết tâm và giành nhiều thắng lợi mới, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh”, ông Thắng nhấn mạnh.

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc' - ảnh 3

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

PHẠM ĐỨC

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 8 nhà tình nghĩa (mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng), 50 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách; trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc' - ảnh 4

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

PHẠM ĐỨC

Tiếp đó, chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” với các ca khúc bi tráng, hào hùng, tái hiện một thời các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt vở kịch “Những bông hoa bất tử” diễn tả lại cuộc sống, công việc hằng ngày gỡ bom của các nữ thanh niên xung phong Đồng Lộc khiến nhiều người tham dự xúc động.

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc' - ảnh 5

Một cựu TNXP xúc động khi chương trình nghệ thuật đang diễn ra

PHẠM ĐỨC

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” là hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – liệt sĩ, 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc.

Đây còn là dịp nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình liệt sĩ… đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và trách nhiệm của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Tin liên quan