• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Xúc phạm cảnh sát giao thông trên mạng xã hội, bị công an mời lên làm việc

  Byadmin

  Jun 17, 2022
  xuc pham canh sat giao thong tren mang xa hoi bi cong an moi len lam viec

  Theo Công an H.Tam Đảo, đơn vị này vừa rà soát, phát hiện và mời làm việc anh Lưu Văn Đ. (21 tuổi, trú tại thôn Phân Lân Hạ, xã Đạo Trù, H.Tam Đảo) do đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

  Lưu Văn Đ. (trái) đang viết tường trình tại cơ quan công an H.Tam Đảo

  Thành Vĩnh

  Cụ thể, chiều 15.6, khi tham gia giao thông, anh Đ. bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý vi phạm về hành vi không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu.

  Sau khi bị xử lý về hành vi vi phạm luật giao thông, anh Đ. đã chụp ảnh cảnh sát giao thông rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân mang tên của mình. Đăng kèm bức ảnh là lời chú thích của anh Đ. với nội dung được cơ quan chức năng xác định là có tính chất “xúc phạm danh dự, nhân phẩm” lực lượng cảnh sát giao thông.

  Bức ảnh và dòng ghi chú đăng trên Facebook của anh Lưu Văn Đ. trước khi gỡ bỏ

  Thành Vĩnh

  Chia sẻ của anh Đ. nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận dưới bức ảnh mà anh D. đăng tải thể hiện sự bất bình với nội dung dòng ghi chú của người này. Thậm chí, có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi của anh Đ.

  Ngay khi nắm bắt được thông tin sự việc, Công an H.Tam Đảo đã vào cuộc xác minh, mời anh Đ. đến làm việc. Tại trụ sở cơ quan công an, anh Đ. đã thừa nhận hành vi của mình, xin lỗi cũng như gỡ bài đăng.

  Theo Công an H.Tam Đảo, hành vi của anh Đ. đã vi phạm điểm a khoản 1 điều 101 Nghị định 15 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Với hành vi này, anh Đ. sẽ đối mặt với mức xử phạt hành chính từ 5 – 10 triệu đồng.

  Tin liên quan