• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Xúm xít đi check-in vườn nho sai trái của lão nông An Giang

Byadmin

Jun 26, 2022
Xúm xít đi check-in vườn nho sai trái của lão nông An Giang - Ảnh 1.

Điểm tham quan thu hút nhiều gia đình tìm đến trải nghiệm ngày cuối tuần – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 26-6, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại điểm tham quan vườn nho của ông Nguyễn Văn Mến (73 tuổi, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, An Giang) có gần 100 du khách tham quan và chụp ảnh trong cùng thời điểm. 

Du khách trả phí vào vườn 20.000 đồng/người, tham quan và chụp ảnh khoảng hơn 40 phút rồi rời đi. Vì đây là vườn nho đầu tiên đón khách tại An Giang nên thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, ngụ huyện Chợ Mới, nhận định đây là mô hình hay, tiềm năng, có thể cải thiện thu nhập cho người nông dân. Trẻ em đến đây được trải nghiệm rất thích, còn người lớn cũng có dịp cuối tuần đi “giải khuây” cùng gia đình.

Còn anh Nguyễn Thanh Hải đi cùng gia đình từ TP Long Xuyên đến Chợ Mới tham quan vườn nho mới “nổi tiếng” này và khá bất ngờ vì nho được trồng thành công tại An Giang. “Đây có thể nói là hướng đi mới cho người nông dân tỉnh nhà, có tiềm năng du lịch vì sự mới lạ, đặc biệt các con mình cũng rất thích” – anh chia sẻ.

Xúm xít đi check-in vườn nho sai trái của lão nông An Giang - Ảnh 2.

Cận cảnh những chùm nho sai trái làm trẻ con thích mê – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mến cho biết vườn có 300 gốc nho móng tay, giống nhập từ Ninh Thuận về. “Mới đầu chưa biết hiệu quả thế nào, tôi đầu tư hơn 30 triệu đồng mua cây giống cũng khá lo lắng. Nhưng bên bán cây họ hướng dẫn cho mình kỹ thuật trồng, chi phí vật tư cũng nhẹ, mình chỉ tốn công chăm sóc.

Sau hơn 5 tháng cây bắt đầu cho hoa, đợi thêm 3,5 tháng nữa, tổng thời gian hơn 8 tháng có thể thu hoạch trái. Vụ đầu này tôi không chú trọng sản lượng, mỗi gốc cho khoảng 2,5kg nho, ước tính cả vườn thu được 650kg, giá bán thị trường dao động 80.000-100.000 đồng/kg. Nhưng tôi không bán, vì trái nho còn chưa hoàn thiện về hình thức và chất lượng, chỉ để khách tham quan chụp hình.

Dự kiến vụ tới, tôi sẽ cải thiện kỹ thuật và bao trái từ nhỏ để quả nho được láng mịn và đều hơn, điều chỉnh độ ngọt đạt trên 90% mới hoàn thiện, còn đợt này nếu bán cho khách sẽ bị chê ngay vì độ ngọt chỉ đạt 70% thôi”, ông Mến chia sẻ.

Hiện vườn nho của vợ chồng lão nông Nguyễn Văn Mến đã mở cửa đón khách được hơn 2 tuần, trung bình mỗi ngày đón trên 100 lượt, cuối tuần lượng khách gấp 4-5 lần. Ước tính thu nhập từ việc trồng nho làm du lịch mang lại lợi nhuận khủng cho người nông dân, ngoài ra giá nho luôn ở mức cao cũng là lợi thế.