• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Y bác sĩ bệnh viện dã chiến hát cùng nghệ sĩ

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  y bac si benh vien da chien hat cung nghe si

  TP HCMKhi thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi”, nữ điều dưỡng ở bệnh viện dã chiến Thủ Đức khóc vì nhớ mẹ sau hai tuần xa cách.

  Tối 29/7, đoàn nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh Niên gồm MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV, Ngọc Linh, đạo diễn Thành Trung, Uyên Thư, Minh Tuấn… biểu diễn trước bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh). Sân khấu lần này còn có thêm màn góp giọng của các y, bác sĩ và điều dưỡng làm việc tại đây.

  Phút thư giãn hiếm hoi, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM) thể hiện Sài Gòn tôi sẽ – ca khúc “dậy sóng” thời giãn cách do thầy giáo Thái Dương sáng tác. Xung quanh anh, các nghệ sĩ nhảy minh họa. Ai cũng mặc đồ bảo hộ.

  Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ hát

  Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ hát “Sài Gòn tôi sẽ”.

  Bác sĩ Vũ cho biết: “Tôi cảm nhận được niềm vui khi đem đến lời ca và tâm sự của mình, hay nhìn thấy người bệnh cùng nhau vòng tay qua đầu thay lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu”. Anh gọi đây là “những liều thuốc cho trái tim” dành cho anh và hàng trăm đồng đội sau những ngày căng sức làm việc.

  Bệnh nhân F0 vòng tay

  Bệnh nhân F0 và nghệ sĩ thể hiện tình cảm với nhau.

  Sân khấu là những bãi cỏ hoang, ghế đá nằm rải rác trong khuôn viên. Họ lần lượt hát ở bốn khu khác nhau, mỗi nơi 30 phút, để đảm bảo các bệnh nhân đều được thưởng thức âm nhạc. Ở nơi nào, họ cũng nhận được tiếng hò reo cổ vũ, liên tục được đề nghị “hát thêm nhiều bài nữa”, “ở lại lâu thêm chút nữa”.

  Ôm đàn guitar, ca sĩ Lê Minh ngồi bệt trên cỏ say sưa hát. Anh tự nhận phần biểu diễn vẫn có nhiều thiếu sót vì chuẩn bị chu đáo, nhưng mừng vì khán giả vẫn vui vẻ đón nhận. Gây xúc động nhất trong buổi diễn là màn hát Quốc ca của các nghệ sĩ và bác sĩ. Dưới cơn mưa lất phất, trong tiếng đàn guitar, họ đứng trang nghiêm, giơ tay chào và hát vang: “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc”… Họ động viên nhau đoàn kết, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

  Y bác sĩ bệnh viện dã chiến hòa giọng cùng nghệ sĩ

  Bác sĩ và nghệ sĩ hát “Quốc ca” tại Bệnh viện dã chiến số 4. Video: T- Production.

  Hoạt động hát giao lưu giữa nghệ sĩ và bác sĩ được MC Quỳnh Hoa khởi xướng trong hai buổi diễn gần nhất. Khi Quốc Đại cùng Phương Thanh song ca Một đời người một rừng cây ngày 27/7, bác sĩ Hồng Công Danh – Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến Thủ Đức – mượn micro để nhập cuộc. Ông cho biết mình thích ca khúc này, bởi nó không chỉ gắn với những kỷ niệm thời trẻ mà còn nói lên khát vọng cống hiến, giống tinh thần của những người đang chiến đấu tại bệnh viện.

  Một nữ điều dưỡng sau khi thể hiện ca khúc Mẹ yêu ơi (Quách Beem sáng tác) đã khóc vì thương mẹ. Cô đã sống trong bệnh viện dã chiến hai tuần, sau khi gửi con nhỏ cho mẹ chăm sóc. Cô nói: “Mọi người hãy yên tâm ở nhà. Chúng tôi đang hết sức làm nhiệm vụ để dịch bệnh nhanh chóng kết thúc, chúng ta đều được trở về với gia đình thân yêu”. Các bệnh nhân đứng trên các dãy phòng vừa vẫy tay, vừa hát theo cô.

  Ca sĩ Phương Thanh cho biết ban đầu, chị nghĩ chỉ đi 5-7 ngày thôi. Nhưng bây giờ, chị không còn đếm ngày nữa, cứ được gọi là lên đường vì “cổ vũ tinh thần cho những người bệnh và y bác sĩ lúc này là quan trọng nhất”. Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm cám ơn các tình nguyện viên đã không ngại nắng mưa để mang đến những phút giây thư giãn, làm dịu đi lo lắng và nỗi nhớ nhà của mọi người.

  >> Nghệ sĩ mang âm nhạc đến bệnh viện dã chiến

  Các nghệ sĩ tận dụng bãi cỏ, ghế đá... làm sân khấu.

  Các nghệ sĩ tận dụng bãi cỏ, ghế đá… làm sân khấu.

  Đội nghệ sĩ tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên, do MC Quỳnh Hoa thành lập, bắt đầu hoạt động từ 29/5 với khoảng 130 thành viên, gồm các hoa hậu, ca sĩ, diễn viên…, tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Gần đây, họ tham gia biểu diễn, cắt tóc cho các y bác sĩ và trao tặng những phần quà động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch.

  >> Khoảnh khắc nghệ sĩ giúp dân chống dịch gây xúc động

  Y bác sĩ bệnh viện dã chiến hòa giọng cùng nghệ sĩ

  Y bác sĩ hát cùng nghệ sĩ. Video: T- Production.

  Vân An (ảnh: Trinh Hà)