• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Yêu Sài Gòn từ những ly trà sữa

Byadmin

Jul 26, 2022
Yêu Sài Gòn từ những ly trà sữa - Ảnh 1.

Khi thành phố lên đèn cũng là lúc các bạn trẻ rủ rê uống trà sữa

Dù bình dân hay sang trọng, dù vỉa hè hay trong máy lạnh, mỗi quán có một cách pha chế riêng, một kiểu kết hợp riêng khiến món trà sữa không hề nhàm chán qua thời gian mà còn trở nên thú vị và mới mẻ.

Vậy điều gì khiến món trà sữa dễ dàng chiếm trọn trái tim người trẻ như vậy?

1. Có thể kể đến đó là sự sảng khoái trong hương vị. Nó là sự kết hợp giữa vị đắng chan chát của trà và vị béo ngọt của sữa, của đường phố Việt Nam và nước ngoài, của truyền thống và hiện đại, của nhanh và chậm.

Tất cả tạo nên một ly nước giải khát cực kỳ phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Giữa những ngày trời nắng như đổ lửa ở Sài Gòn, được uống một ngụm trà sữa beo béo, thơm thơm, hút rột những viên trân châu dẻo dai điểm xuyến chút ngọt ngọt là lạ của bánh flan thì thật là hạnh phúc làm sao.

Từ ngọt, béo, thơm, ngậy… cả một khu rừng hương vị gói gọn trong một ly trà sữa, hỏi sao độ nghiện của nó lại cao đến thế.

Yêu Sài Gòn từ những ly trà sữa - Ảnh 2.

Ly trà sữa với lớp kem béo ngậy luôn là thức uống yêu thích của giới trẻ

2. Đó là sự sáng tạo không giới hạn trong thế giới trà sữa. Mỗi quán là một công thức pha chế riêng, chỉ cần khác biệt một chút trong cách pha trà, trong lượng sữa mà bạn bỏ vào thì ly trà sữa đã trở nên rất khác rồi.

Nào là trà đen, trà xanh, trà olong, cùng với sữa đặc, sữa tươi, sữa béo, thêm những hương vị mới như matcha, khoai môn, sôcôla và còn hàng loạt toppings ăn kèm như trân châu, bánh flan, thạch bảy màu, viên phô mai…, mỗi ly trà sữa có muôn màu muôn vẻ, và bạn chính là người tự tay chọn lựa thức uống, hay chính là người nhạc sĩ tự do sáng tạo nên những nốt nhạc của riêng mình.

3. Sự kết nối mà nó mang lại. Tôi có một người bạn, buồn cũng rủ đi uống trà sữa, vui cũng rủ đi uống trà sữa, chán cũng rủ đi uống trà sữa, không có việc gì làm cũng đi uống trà sữa. Một đứa có lòng, thêm một đứa có xe và cứ thế, cuộc đời chúng tôi toàn xoay quanh… trà sữa.

Nhưng cũng nhờ nó, tình bạn chúng tôi càng thêm gắn kết qua những câu chuyện kể bên ly trà sữa, những áp lực, buồn vui trong cuộc sống từ đó cũng được giải tỏa. Nếu như vị trà đắng kết hợp tuyệt vời với vị sữa ngọt, khiến món ăn trở nên vụt sáng thì ly trà sữa cũng như là chất kết nối giữa tôi và cô bạn.

Nếu như người đời có câu: “Anh hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói anh là người như thế nào” thì chúng tôi có câu: “Bạn hãy cho biết một tuần bạn uống bao nhiêu ly trà sữa, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn có hợp “cạ” với chúng tôi hay không”.

Và tất nhiên, những ngày sau đó là những ngày ăn kiêng… vô cùng cực khổ!

Yêu Sài Gòn từ những ly trà sữa - Ảnh 3.

Học bài bên ly trà sữa

Điều kỳ lạ là, trà sữa không phải là một món truyền thống của Việt Nam mà nó được du nhập từ các quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á khác như Đài Loan, Singapore nhưng người trẻ Việt Nam vẫn thế, vẫn luôn mở lòng đón nhận những món mới và dần dần biến nó trở thành của riêng mình, như cách thế hệ đi trước đã sáng tạo nên món bánh mì kẹp thịt từ bánh mì baguette của Pháp vậy.

Quen thuộc, độc đáo, năng động và sáng tạo có lẽ là những tính từ thích hợp nhất dành cho trà sữa và trùng hợp thay, đó cũng là những tính từ để chỉ Sài Gòn, thành phố tôi yêu.

Mỗi khi dạo quanh phố, uống một ly trà sữa, tôi lại cảm giác yên bình, thân thuộc đến lạ. Sài Gòn có thể là một thành phố luôn đổi mới, luôn có những trào lưu ăn vặt khác nhau nhưng tôi nghĩ mình đã – đang và sẽ luôn yêu thích món này, như yêu Sài Gòn của tôi!