• Tue. Jan 24th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

YG phải chi bao nhiêu tiền để giữ chân BlackPink?

Byadmin

Jan 24, 2023

Ra mắt vào năm 2016, BlackPink nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, chinh phục thị trường toàn cầu bằng loạt hit bắt tai, kỹ năng trình diễn ấn tượng, cá tính nổi bật và gu thời trang sành điệu. Thông thường, hợp đồng của các nhóm nhạc Kpop với công ty chủ quản kéo dài 7 năm, do đó, nhiều thông tin cho rằng hợp đồng của nhóm nhạc 4 thành viên với YG Entertainment sẽ kết thúc trong năm nay.

YG phải chi bao nhiêu tiền để giữ chân BlackPink? - ảnh 1

BlackPink là nhóm nhạc nữ Kpop đình đám, hoạt động sôi nổi trên phạm vi toàn cầu

Mặc dù YG Entertainment vẫn là một trong những công ty giải trí nổi tiếng tại Hàn Quốc, nhưng việc tái ký với BlackPink sau khi nhóm đã đạt được thành công chưa từng có trong nhiều khía cạnh của giới giải trí không phải là chuyện đơn giản. Bởi lẽ, BlackPink có lợi thế vượt trội là mức độ nổi tiếng của từng cá nhân không quá chênh lệch, mỗi thành viên đều tỏa sáng trong sự nghiệp riêng của mình.

Không chỉ vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, YG Entertainment đã mất đi nhiều tài năng vào cuối năm 2022, bao gồm tất cả sáu thành viên của iKon, diễn viên Kang Dong Won, T.O.P, Taeyang và Daesang của Big Bang… Vì vậy, việc “gà đẻ trứng vàng” có tiếp tục gắn bó với YG hay không đang là vấn đề được cộng đồng theo dõi Kpop quan tâm.

YG phải chi bao nhiêu tiền để giữ chân BlackPink? - ảnh 2

Dư luận đang rất quan tâm liệu BlackPink có quyết định tái ký hợp đồng với YG Entertainment hay không

yg entertainment

Gần đây, truyền thông Hàn đưa tin rapper của BlackPink – Lisa đang nhận được lời đề nghị từ công ty giải trí nước ngoài với mức phí lên đến khoảng 81,2 triệu USD (gần 2.000 tỉ đồng). “Theo những gì tôi biết, cơ quan ở các quốc gia như Trung Quốc bày tỏ mong muốn chi khoảng 81,2 triệu USD cho Lisa, người có tầm ảnh hưởng không chỉ ở quê nhà Thái Lan mà còn ở thị trường Đông Nam Á. Xét quy mô thị trường, các công ty Hàn Quốc sẽ khó có thể đưa ra đề nghị như vậy”, người trong ngành chia sẻ với Nate. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết YG Entertainment có khả năng sẵn sàng chi 16,2 triệu USD (gần 400 tỉ đồng) cho mỗi thành viên như một khoản tiền thưởng khi tái ký hợp đồng để BlackPink gia hạn với họ.

Trước thông tin trên, khán giả xứ củ sâm không khỏi xôn xao thảo luận trên các cộng đồng trực tuyến của nước này. Phần lớn mọi người mong muốn chủ nhân hit Pink Venom sẽ gia hạn hợp đồng và tiếp tục theo đuổi phong cách âm nhạc độc đáo như hiện tại. Họ bình luận: “Tôi cảm thấy họ nên gia hạn hợp đồng. Nếu bạn nhìn vào lịch trình lưu diễn của họ trong năm nay, có vẻ như họ đã quyết định gia hạn rồi”, “Tôi cảm thấy YG quá nhỏ để quản lý BlackPink, tôi ước họ tập trung quảng bá ở Mỹ”, “Tôi nghĩ các thành viên sẽ duy trì nhóm”, “Tôi nghĩ họ sẽ gia hạn nhưng tôi ước họ sẽ đến những công ty tốt hơn”, “Tôi không phải là fan nhưng tôi có thể thấy rằng các thành viên có tình cảm sâu sắc với nhóm nên họ sẽ không chia tay”, “Tôi ước họ sẽ tiếp tục là một nhóm bằng cách nào đó. Họ không gia hạn hợp đồng với YG Entertainment cũng chẳng sao cả”, “Họ có nên đến công ty của Teddy không?”, “Tôi ước họ có thể gia hạn vì tôi muốn thấy BlackPink bên nhau thật lâu”, “YG sẽ cố gắng hết sức để giữ nhóm nên tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục gắn bó”…

YG phải chi bao nhiêu tiền để giữ chân BlackPink? - ảnh 3

Nữ thần tượng gốc Thái Lan – Lisa được nhiều công ty nước ngoài săn đón, chi tiền “khủng” để rời YG

YG ENTERTAINMENT

Mặt khác, BlackPink sẽ kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink vào cuối tháng 6 này và dự kiến tham gia lễ hội BST Hyde Park 2023 vào tháng 7 tại London (Anh). Đến tháng 8, nhóm nhạc Shut down sẽ hết hạn hợp đồng, đó là lý do tại sao YG Entertainment có thể cảm thấy lo lắng.

Trước làn sóng dư luận, YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến hợp đồng của BlackPink vào thời điểm này. Trước đó có tin đồn nhóm sẽ chuyển sang The Black Label nhưng YG Entertainment nhanh chóng phủ nhận.

Tin liên quan