• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Youtuber tống tiền doanh nghiệp 1,5 tỷ đồng

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  youtuber tong tien doanh nghiep 15 ty dong

  Đăk NôngNguyễn Văn Sơn, 53 tuổi, kích động người dân chiếm đất, dựng chòi phản đối doanh nghiệp có tranh chấp, để quay video nói xấu công ty rồi buộc đưa 1,5 tỷ đồng.

  Ngày 3/8, Sơn bị Công an tỉnh Đăk Nông bắt về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

  Sơn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền. Ảnh:

  Sơn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền. Ảnh: Thu Hà.

  Công ty TNHH MTV Nam Nung xảy ra tranh chấp đất với người dân trên địa bàn huyện Krông Nô. Theo cơ quan điều tra, Sơn đã lợi dụng tình hình này để kích động, lôi kéo nhiều người tụ tập.

  Ngày 26/7 Sơn vào khu vực đất cao su do Công ty Nam Nung quản lý để quay video, sau đó cắt ghép nội dung đăng lên Youtube. Hôm sau, ông ta đến trước cổng công ty – nơi người dân đang tập trung khiếu nại, xúi họ dựng chòi lán chiếm đất rồi tiềp tục ghi hình đăng lên mạng xã hội.

  Cho rằng các video sai sự thật, lãnh đạo Công ty Nam Nung gặp Sơn, yêu cầu gỡ bỏ. Sơn yêu cầu doanh nghiệp phải “mua” lại các video đó với giá 1,8 tỷ đồng, nếu không sẽ đăng video ở nhiều nơi khác. Sợ ảnh hưởng đến uy tín, lãnh đạo công ty đã thương lượng, đồng ý đưa 1,5 tỷ đồng để Sơn dừng quay phim, đăng tải cũng như gỡ bỏ các clip liên quan.

  Chiều tối qua, khi Sơn nhận 550 triệu đồng của nhân viên Công ty Nam Nung thì Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp Công an huyện Krông Nô ập vào bắt quả tang.

  Thu Hà