• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Zambrano – từ thợ sửa xe trở thành ‘người hùng dân tộc’ Colombia

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  zambrano tu tho sua xe tro thanh nguoi hung dan toc colombia
  Zambrano - từ thợ sửa xe trở thành người hùng dân tộc Colombia - Ảnh 1.

  Anthony Zambrano ăn mừng tấm huy chương bạc ở Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: Getty Images

  Olympic Tokyo 2020, Colombia chưa giành được huy chương vàng nào nhưng đã có được 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Trong đó vận động viên 23 tuổi Anthony Zambrano là một trong những người hùng đã mang về huy chương bạc cho Colombia nội dung chạy 400m.

  Nhưng đường đến vinh quang không trải bước trên hoa hồng, để có được thành công Zambrano đã trải qua hành trình đầy những khúc quanh, chông gai và đau đớn.

  Zambrano sinh năm 1998 tại Maicao thuộc vùng sa mạc La Guajira, đây là một trong những địa phương nghèo nhất ở Colombia. Anh lớn lên mà không có cha, chỉ có mẹ bên mình và tuổi thơ phải vất vả để mưu sinh.

  Để có tiền mua một đôi giày chạy bộ, Zambrano phải đi làm thợ nề bưng gạch và lái xe kéo để kiếm tiền. Sau đó khi đã trở thành một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, anh vẫn thường xuyên tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm thêm nhiều nghề khác để có thêm thu nhập như: họa sĩ, sửa ô tô hoặc lái xe kéo…

  Cuộc sống càng khó khăn, càng khiến Zambrano nung nấu những giấc mơ lớn để đổi đời. Zambrano bộc bạch: “Bất cứ khi nào tôi ra ngoài chạy bộ, tôi đều nghĩ về việc mình đến từ đâu và làm thế nào để đạt được những thành công. Tôi luôn có ước mơ rất lớn…”.

  Giành được huy chương ở Tokyo, điều đầu tiên mà Zambrano làm là dâng tặng nó cho mẹ của mình. Anh rất xúc động khi nói: “Tôi dành tặng huy chương này cho mẹ tôi, trong suốt năm qua tôi phải xa nhà, xa mẹ để tập trung tập luyện. Bà là động lực lớn nhất của đời tôi. Thật hạnh phúc khi tôi đã trao cho bà huy chương Thế vận hội”.

  Khi Zambrano bắt đầu thi đấu ở chung kết 400m thì cách Tokyo hơn 13.600 km, bà Miladis (mẹ của Zambrano) đã dậy từ rất sớm. Bà phải sang nhà hàng xóm để xem nhờ tivi khi con trai mình thi đấu. Khi chứng kiến con trai giành huy chương, bà đã không kìm được nước mắt.

  Tổng thống Colombia Ivan Duque Marquez cũng có lời chúc mừng tấm huy chương bạc quý giá của Anthony Zambrano. Ông Ivan Duque Marquez viết trên Twitter: “Huy chương bạc cho Anthony Zambrano tại Olympic Tokyo 2020! Xin chúc mừng! Cảm ơn các bạn đã mang lại niềm vui này cho đất nước chúng ta. Anthony là tấm gương về sự quyết tâm và kiên cường, truyền cảm hứng cho thế hệ vận động viên tiếp theo của Colombia”.