• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Zidane tiết lộ lý do ngại dẫn dắt Man Utd

Byadmin

Jun 24, 2022

Zinedine Zidane cho rằng việc không sành sõi tiếng Anh khiến ông không muốn làm việc tại đây.

“Mọi người hỏi tôi: ‘Ông có muốn đến Manchester không?’. Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không sành sõi. Tôi biết có những HLV dẫn dắt một CLB mà không nói ngôn ngữ tại đó. Nhưng tôi làm việc theo cách khác. Để chiến thắng, cần nhiều yếu tố. Bóng đá giờ đã là câu chuyện toàn cầu. Nhưng tôi biết bản thân cần gì để thành công”, Zidane nói với L’Equipe.

Zidane ngại dẫn dắt Man Utd vì rào cản ngôn ngữ. Ảnh: AFP.

Zidane ngại dẫn dắt Man Utd vì rào cản ngôn ngữ. Ảnh: AFP.

Sau khi chia tay Real vào cuối mùa giải 2020-2021, Zidane chưa đảm nhiệm công việc mới. Ông được liên hệ với nhiều đội bóng như Man Utd, PSG hay đội tuyển Pháp. Mới đây, chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi tuyên bố chưa từng đàm phán với Zidane dù có tin đồn CLB này sắp chia tay Mauricio Pochettino.

Ngược lại, Zidane không bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐKVĐ Ligue 1. Cựu tiền vệ 50 tuổi nói: “Đừng bao giờ nói chuyện gì không thể xảy đến. Đặc biệt khi bạn làm HLV vào thời nay”.

“Khi còn là cầu thủ, tôi gần như có thể chọn khoác áo bất kỳ CLB nào. Còn khi làm HLV, tôi chỉ có thể làm việc cho chưa tới 50 CLB, trong đó có hai hay ba nơi phù hợp. Tôi luôn nói rằng nếu trở lại huấn luyện, mục tiêu của tôi là giành danh hiệu. Do đó, tôi không thể dẫn dắt mọi CLB”, ông nói.

Zidane hào hứng với viễn cảnh dẫn dắt tuyển Pháp. Thời còn thi đấu, ông khoác áo đội bóng này 108 lần. Theo Zidane, đây là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất sự nghiệp của mình.

“Tôi từng trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc của một cầu thủ trong màu áo tuyển Pháp. Giờ tôi đã là HLV và mong muốn dẫn dắt đội tuyển luôn trong đầu tôi. Liệu tôi có thể kế nhiệm Didier Deschamps? Tôi không biết. Nếu đó là chuyện phải làm thì nó sẽ diễn ra. Khi tôi nói bản thân muốn dẫn dắt tuyển Pháp, đó hoàn toàn là giả thiết cá nhân”, ông bày tỏ.

“Hiện tại, tuyển Pháp đã được định hình và có mục tiêu của họ. Nhưng nếu có cơ hội trong tương lai, tôi sẵn sàng ở đó. Nhưng xin nhắc lại, chuyện này không chỉ phụ thuộc vào tôi dù dẫn dắt tuyển Pháp có thể là điều đẹp đẽ nhất”, huyền thoại bóng đá Pháp nói tiếp.

Vĩnh San (theo Goal)